29/09/2020 11:36 GMT+7

Ra mắt Viện Đô thị thông minh và quản lý

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Viện Đô thị thông minh và quản lý thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa ra mắt với mục tiêu góp phần giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh.

Ra mắt Viện Đô thị thông minh và quản lý - Ảnh 1.

TS Trịnh Tú Anh giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và quản lý - ISCM trong buổi ra mắt sáng nay - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 29-9, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã tổ chức sự kiện International Launching UEH-ISCM, ra mắt Viện Đô thị thông minh và quản lý - ISCM tại phường 7, quận 3, TP.HCM.

ISCM được thành lập vào tháng 5-2020, đã triển khai nhiều hoạt động kết nối hơn 40 chuyên gia, giáo sư đầu ngành, nhà lãnh đạo, trường đại học, công ty, tổ chức nhà nước và phi chính phủ khắp thế giới với hàng loạt các sự kiện.

Theo TS Trịnh Tú Anh - viện trưởng Viện Đô thị thông minh và quản lý, ISCM-UEH hướng tới phát triển giáo dục tích hợp với nghiên cứu và các dự án thực tế; đồng thời là nơi nối kết các trường đại học, cộng đồng, cùng sự sáng tạo của các bạn sinh viên trong tất cả các lĩnh vực thông qua ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đô thị một cách hiệu quả.

"Đô thị thông minh đang là chủ đề và hướng nghiên cứu, phát triển đô thị được nhiều quốc gia, tổ chức nghiên cứu và các công ty chú trọng. Đây cũng là chủ đề ISCM chọn làm mục tiêu chính để theo đuổi, tạo môi trường mở cho các nhà nghiên cứu, các đối tác và sinh viên trong và ngoài nước cùng nhau giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh", bà Tú Anh chia sẻ.

Tại ISCM, mọi người sẽ được học, nghe, chia sẻ và cùng thảo luận thông qua các chương trình giáo dục đào tạo trong lĩnh vực đô thị thông minh, những dự án thực tiễn về đô thị, những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đô thị, tham gia các chương trình xã hội, trải nghiệm hệ thống phòng studio - lab đô thị thông minh và các ứng dụng tích hợp nhằm giải quyết các vấn đề xã hội. 

Viện sẽ tập trung 5 lĩnh vực chuyên sâu: quản lý thông minh, quy hoạch thông minh, thiết kế thông minh, giao thông thông minh, ứng dụng tích hợp.

GS.TS Nguyễn Đông Phong - chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết thêm Viện Đô thị thông minh và quản lý sẽ trở thành một viện đào tạo và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực đô thị thông minh.

ISCM cùng đối tác sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và cuộc sống đô thị hướng đến đô thị thông minh và bền vững thông qua 3 hoạt động: giáo dục tích hợp, nghiên cứu và phát triển, giải quyết các vấn đề thực tiễn thông qua các dự án.

ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn

TTO - Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn đóng góp vào quá trình nghiên cứu, mô hình hoạt động, tư vấn và ứng dụng kinh tế tuần hoàn cho Việt Nam.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên