Tag: vấn đề xã hội

Tội phạm vị thành niên: Cuộc tranh cãi của xã hội tỉ dân

TTCT - Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ thần kỳ trong nhiều thập niên, nhưng đi kèm là những đứt gãy đột ngột và nhiều vấn đề xã hội.

Âm thầm tung loạt hài Tết 2024, FapTV vẫn hút triệu view

Không nằm ngoài cuộc vui trên đường đua những sản phẩm giải trí dịp Tết Nguyên đán 2024, FapTV cũng nhập hội bằng series hài Tết cười nghiêng ngả và giàu giá trị nhân văn.

Việt Nam có thể 'dư' cả triệu nam giới: Nơi nào ‘thừa’ nhiều nhất?

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Dân số, dự kiến Việt Nam sẽ có 1,5 triệu nam giới "dư thừa" vào năm 2034 và có thể lên tới 4,3 triệu vào năm 2050 nếu không giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Khám phá chân dung nghề nghiệp của một Biên Tập Viên (phần 1)

Khi nhắc đến nghề biên tập viên, chắc chắn sẽ rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những người đưa tin trên thời sự. Nhưng thực tế công việc của người biên tập còn nhiều hơn như thế.

Các triệu phú Mỹ ra nước ngoài tìm 'giấc mơ Mỹ'

Theo một báo cáo tài sản mới của công ty tư vấn Henley & Partners có trụ sở tại London, dòng tiền ròng của các triệu phú Mỹ có giá trị tài sản ròng cao đã giảm mạnh 86% vào năm 2022.

Mẹ chồng - nàng dâu trong Thương ngày nắng về: Không chịu được nữa rồi!

TTO - Phần 2 của phim 'Thương ngày nắng về' đang khiến khán giả 'sôi sùng sục' bởi mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu và cộng thêm... chị chồng.

Xã hội thịnh vượng trong tương lai theo tầm nhìn của Panasonic

Năm 2021 đánh dấu năm thứ 50 Panasonic có mặt tại Việt Nam. Với sự am hiểu sâu sắc về thị trường Việt Nam, Tập đoàn đến từ xứ sở hoa anh đào định hình xã hội trong tương lai như thế nào?

Phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại liên hệ cơ quan, tổ chức nào?

TTO - Từ nay, phụ nữ và trẻ em có thể tự tra cứu, liên hệ đơn vị chức năng qua Danh bạ địa chỉ cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại toàn quốc do Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với UN Women công bố mới đây.

Ra mắt Viện Đô thị thông minh và quản lý

TTO - Viện Đô thị thông minh và quản lý thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa ra mắt với mục tiêu góp phần giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh.

‘Đội quân đông nhưng không có kỹ năng thì không có chiến thắng lớn được’

TTO - Đó là phát biểu của TS. Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo - trong tọa đàm công bố báo cáo Nghiên cứu thế hệ trẻ Việt Nam tại Hà Nội.