05/05/2022 12:43 GMT+7

Mẹ chồng - nàng dâu trong Thương ngày nắng về: Không chịu được nữa rồi!

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Phần 2 của phim 'Thương ngày nắng về' đang khiến khán giả 'sôi sùng sục' bởi mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu và cộng thêm... chị chồng.

Mẹ chồng - nàng dâu trong Thương ngày nắng về: Không chịu được nữa rồi! - Ảnh 1.

Mẹ chồng và chị chồng - hai nhân vật đang khiến khán giả giận dữ trong Thương ngày nắng về - Ảnh: ĐPCC

Câu chuyện về mẹ chồng - nàng dâu trong Thương ngày nắng về ngay từ phần 1 đã có những mâu thuẫn căng thẳng mà Tuổi Trẻ Online từng phản ánh trong bài viết Mẹ chồng Việt cay nghiệt hơn mẹ chồng Hàn?

Đến phần 2, mâu thuẫn ấy không hạ nhiệt mà tiếp tục được đẩy lên cao trào khi đưa thêm nhân vật chị chồng vào. 

Chuyện phim bắt đầu khi Thương - chị chồng Khánh, có nhân tình và cô này đưa 2 tỉ đồng cho nhân tình làm ăn. Sự việc vỡ lở, Khoa - chồng Thương - cấm không cho thăm con và tuyên bố không chia tài sản, còn Thương bị giang hồ truy đòi 2 tỉ đồng cô ta vay khiến Thương phải tự tử… Điều đáng nói ở đây bà mẹ chồng đã đổ lỗi hết cho Khánh và bắt gia đình cô phải chịu trách nhiệm một phần cho khoản nợ ấy.

Trailer phim Thương ngày nắng về

Lời thoại của bà Hiền với Khánh trong bệnh viện đã gây nên cơn phẫn nộ với khán giả. Nhiều ý kiến khán giả viết trên YouTube, Facebook nhận xét về phim: "Ngoài đời liệu có bà mẹ chồng nào như bà Hiền với chị chồng nào như bà Thương không ạ? Xem phim xong hết muốn lấy chồng", "Xem phim bà mẹ chồng này có một không hai luôn. Sống kiểu này ức mà chết", "Cãi nhau hại não. Không muốn xem"… 

Thậm chí có người còn đùa bảo: "Xin đạo diễn cho em vào phim hai phút, em xử lý, xem không chịu được nữa rồi".

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng "Phim phần nào diễn đúng vấn đề xã hội. Ngoài đời còn nhiều bà mẹ chồng ác hơn như vậy".

Mặc dù có những luồng ý kiến đồng tình lẫn phản đối, nhưng điều nhiều khán giả cảm thấy bức xúc nhất đó là câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu truyền tải nhiều bi kịch, thiếu nhân văn khiến phim xem… "ngày càng xàm".

Mẹ chồng - nàng dâu trong Thương ngày nắng về: Không chịu được nữa rồi! - Ảnh 3.

Cô con dâu Khánh (phải) đang chịu nhiều nỗi khổ từ gia đình chồng - Ảnh: ĐPCC

Nhiều ý kiến của khán giả về những tình tiết được khai thác triệt để trên phim truyền hình cũng thật đáng ngẫm ngợi, như: "Cũng nên tiết chế cái sự xấu xa chứ không người xem mất hết niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống và thấy bi quan ảm đạm quá. Sao biên kịch và đạo diễn có thể nghĩ ra những điều vô lý, xấu xa đến thế nhỉ"!

Bởi đúng là với đại đa số khán giả, họ cho biết họ "xem phim để xả stress, các đạo diễn nên cho ra những bộ phim nhẹ nhàng, hài hước để khán giả có thể giải trí, chớ không cần quá nặng nề bởi ai cũng phải trải qua áp lực cuộc sống hằng ngày. Xem phim tức đến nỗi không muốn xem luôn".

Mẹ chồng tốt, hay nói rộng hơn là những người phụ nữ luôn yêu thương "con gái nhà người ta", vẫn hiện diện trong cuộc sống rất nhiều, nhưng vì sao phim truyền hình lại muốn gây dậy sóng với những mâu thuẫn thử thách cảm xúc người xem như vậy!

Mẹ chồng Việt cay nghiệt hơn mẹ chồng Hàn? Mẹ chồng Việt cay nghiệt hơn mẹ chồng Hàn?

TTO - Khán giá theo dõi bộ phim truyền hình 'Thương ngày nắng về' đang rất bức xúc về cách cư xử với con dâu của bà Hiền - mẹ chồng của Vân Khánh trong phim.

HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên