20/02/2023 18:21 GMT+7

Ra mắt ứng dụng 'Đồng Nai CĐS' hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Chiều 20-2, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ra mắt nền tảng số - ứng dụng “Đồng Nai CĐS” cung cấp nhiều tiện ích phục vụ cho người dân và doanh nghiệp.

Ra mắt ứng dụng Đồng Nai CĐS hỗ trợ người dân và doanh nghiệp - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt nền tảng số - ứng dụng Đồng Nai CĐS - Ảnh: A LỘC

Theo đó, ứng dụng Đồng Nai CĐS do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp cùng Liên minh công nghệ Saigontel - NGS và các sở ngành, đơn vị triển khai.

Ứng dụng này hiện đã có trên nền tảng chợ ứng dụng (AppStore và CH Play), với ba phiên bản dành cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền. 

Cụ thể, phiên bản dành cho người dân gồm các thông tin, tiện ích: điện, nước, giáo dục, rao vặt, hoạt động xe buýt, bảo hiểm xã hội, tin tức, dịch vụ công, thuê nhà, thông tin khuyến mãi, ăn uống, du lịch, giải trí, việc làm, phản ánh…

Phiên bản dành cho doanh nghiệp có các tiện ích: dịch vụ công liên quan doanh nghiệp, diễn đàn doanh nghiệp, thông tin sản phẩm doanh nghiệp, tuyển dụng, tra cứu và thực hiện các dịch vụ về thuế, hải quan, bảo hiểm…

Còn phiên bản dành cho chính quyền có các thông tin, tiện ích: báo cáo dịch vụ công, y tế, điện lực, giáo dục; báo cáo Văn phòng Chính phủ, bộ ngành...

Ông Nguyễn Sơn Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nhấn mạnh ứng dụng Đồng Nai CĐS "lấy người dân làm trung tâm, giúp người dân có thể giao tiếp với chính quyền và doanh nghiệp một cách nhanh nhất".

Đây cũng là tiền đề quan trọng để kết nối với ứng dụng Định danh quốc gia (VneID), đáp ứng các yêu cầu về bảo mật hệ thống theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ra mắt ứng dụng định danh điện tử: xài như CCCD gắn chip, có thể thông báo lưu trú ngay trên appRa mắt ứng dụng định danh điện tử: xài như CCCD gắn chip, có thể thông báo lưu trú ngay trên app

TTO - Ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNEID của Bộ Công an có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip vật lý, phục vụ cơ quan chức năng, công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính mà không cần trình CCCD gắn chip.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên