Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Trump đạt kỷ lục trong quý 4-2019

02/01/2020 20:28 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây quỹ được 46 triệu USD cho chiến dịch vận động tái tranh cử của mình trong quý 4-2019, theo Reuters ngày 2-1. Đây được xem là gây quỹ tốt nhất cho chiến dịch của ông Trump tính đến nay.

Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Trump đạt kỷ lục trong quý 4-2019 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Một quan chức thuộc chiến dịch bầu cử của ông Trump nói với Reuters rằng chỉ vừa khởi đầu năm 2020, họ đã sở hữu số tiền quỹ 102,7 triệu USD. Để so sánh, cựu tổng thống Barack Obama đến từ Đảng Dân chủ chỉ có trong tay 81,8 triệu USD thời điểm năm tranh cử 2011 bắt đầu.

Vị quan chức trên cho biết số tiền quỹ này sẽ giúp ông Trump cạnh tranh tốt ở nhiều bang hơn các đối thủ khác. Ngoài ra, nguồn tin này cũng nhận xét lý do giúp chiến dịch nhận được nhiều sự ủng hộ vì ông Trump quyết định duy trì bộ máy vận động tranh cử của mình, ngay cả sau khi nhậm chức vào tháng 1-2017.

Ông Trump hiện đang nằm trong tầm ngắm của Đảng Dân chủ trong cuộc luận tội dự tính diễn ra tại Thượng viện Mỹ vào tháng này. Cuộc luận tội xoay quanh cáo buộc tổng thống Mỹ đã lạm quyền, gây sức ép buộc Ukraine điều tra ông Joe Biden, ứng viên tranh cử tổng thống đến từ Đảng Dân chủ.

"Đảng Dân chủ và giới truyền thông đã lún sâu vào một cuộc luận tội điên cuồng, trong khi chiến dịch tranh cử tổng thống này chỉ trở nên lớn mạnh hơn, minh chứng là chúng tôi đã gây được nhiều tiền cho quỹ nhất trong quý này", quản lý chiến dịch của ông Trump, Brad Parscal, tuyên bố.

Con số 46 triệu USD trên chỉ là phần quỹ thu được từ chiến dịch tái tranh cử của ông Trump trong một quý. Vị tổng thống này cùng Phó tổng thống Mike Pence thường tổ chức các sự kiện gây quỹ lớn, mang lại lợi ích cho cả chiến dịch tranh cử lẫn Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC).

Số tiền mà RNC thu vào trong quý 4-2019 dự tính sẽ sớm được công bố, theo Reuters. Trong quý 3-2019, tổng số tiền quỹ do cả ông Trump và RNC cùng thu là 125 triệu USD.

Ông Trump vẫn tin ông Kim Jong Un là ‘người giữ lời’ Ông Trump vẫn tin ông Kim Jong Un là ‘người giữ lời’

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông vẫn tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ giữ đúng những cam kết phi hạt nhân hóa, ngay cả khi ông Kim đe dọa về “một loại vũ khí chiến lược mới”.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận