Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Trump và Obama được người Mỹ ngưỡng mộ ngang nhau

31/12/2019 14:45 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng người tiền nhiệm Barack Obama bất phân thắng bại khi cùng dẫn đầu cuộc đua "người đàn ông được ngưỡng mộ nhất" trong khảo sát thường niên do Gallup công bố ngày 30-12.

Trump và Obama được người Mỹ ngưỡng mộ ngang nhau - Ảnh 1.

Ông Obama và ông Trump bắt tay nhau tại Phòng Bầu dục - Ảnh: REUTERS

Khảo sát được Gallup thực hiện từ ngày 2-12 đến 15-12. Kết quả là cả ông Trump và ông Obama đều được 18% người tham gia lựa chọn.

Đây là lần đầu tiên ông Trump trở thành người đứng đầu danh sách này, nhưng là lần thứ 12 của ông Obama. Ông Obama hiện đang giữ kỷ lục người được bầu chọn nhiều lần nhất cùng cựu tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower.

Ngoài ra, danh sách 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm nay còn có cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter, tỉ phú Elon Musk, tỉ phú Bill Gates, Giáo hoàng Francis, thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders, hạ nghị sĩ Mỹ Adam Schiff, Đạt lai Lạt ma và tỉ phú Warren Buffett. Tuy nhiên, không ai trong số trên nhận được hơn 2% bầu chọn.

Theo Fox News, đây là lần thứ 29 cựu tổng thống Carter lọt vào top 10, xếp thứ 2 trong số các tổng thống được bình chọn. Người giữ kỷ lục "lọt top" nhiều nhất là cựu tổng thống Ronald Reagan với 31 lần.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất trong năm 2019 với 10% phiếu bầu. Đương kim đệ nhất phu nhân Melania Trump xếp thứ hai với 5%.

Danh sách còn bao gồm ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg, Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, nữ thẩm phán Mỹ Ruth Bader Ginsburg, và thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren.

Khảo sát của Gallup năm nay có 1.025 người tham gia, đến từ tất cả 50 bang của Mỹ cùng thủ đô Washington. Người tham gia, từ 18 tuổi trở lên, thực hiện bầu chọn qua phỏng vấn điện thoại.

Nhà hoạt động nhí Thunberg: Nói chuyện biến đổi khí hậu với ông Trump chỉ phí thời gian! Nhà hoạt động nhí Thunberg: Nói chuyện biến đổi khí hậu với ông Trump chỉ phí thời gian!

TTO - Nhà hoạt động 16 tuổi Greta Thunberg nói việc trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về chống biến đổi khí hậu chỉ lãng phí thời gian vì ông Trump còn không lắng nghe các chuyên gia và nhà khoa học.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận