26/05/2023 15:00 GMT+7

Quy hoạch mới thành phố Đà Lạt

Từ lâu, Đà Lạt đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều du khách trong và ngoài nước. Chính cái không khí trong trẻo, khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp này đã làm nên nét đặt trưng riêng của Đà Lạt.

Từ lâu, Đà Lạt đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều du khách trong và ngoài nước. Chính cái không khí trong trẻo, khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp này đã làm nên nét đặt trưng riêng của Đà Lạt. Nhiều người vẫn hay nói rằng, một khi ghé tới vùng đất này rồi, thì khó lòng mà quên được.

Không những vậy, Đà Lạt còn giữ vai trò quan trọng, kết nối các vùng kinh tế như: Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Duyên hải miền Trung nên định hướng phát triển Đà Lạt trong tương lai luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm.

Vào ngày 17-3, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045.

Theo quyết định này, phạm vi điều chỉnh đô thị có bán kính 30km tính từ trung tâm Đà Lạt hiện hữu. Hướng phát triển đô thị mang tính đột phá được xác định theo hướng Đông, Bắc. Như vậy, vùng Xuân Thọ, Cầu Đất (xã Xuân Trường, xã Trạm Hành) và một phần huyện Lạc Dương sẽ nằm trong nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch. Đây là những vùng còn quỹ đất và mảng xanh lớn của Lâm Đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên