Sự kiện

Thứ hai 29-05-2023
Việt Nam ứng dụng Robot phẫu thuật u não thế hệ mới
Cần biết

Ngày 28-5, tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã chính thức công bố và báo cáo ứng dụng thành công Robot mổ não thế hệ mới Modus V Synaptive. Đây là Robot mổ não duy nhất tại VN được Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đưa vào hoạt động.

Chủ nhật 28-05-2023
Đà Lạt xanh - Xanh để phát triển bền vững
Cần biết

Ngày 26-5, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm Để Đà Lạt mãi xanh tại Swiss Bel Resort & Golf (Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các chuyên gia, doanh nghiệp.

Thứ bảy 27-05-2023
TP.HCM tăng cường sử dụng điện tiết kiệm
Cần biết

Thời gian qua Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước

Thứ sáu 26-05-2023
Quy hoạch mới thành phố Đà Lạt
Cần biết

Từ lâu, Đà Lạt đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều du khách trong và ngoài nước. Chính cái không khí trong trẻo, khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp này đã làm nên nét đặt trưng riêng của Đà Lạt. Nhiều người vẫn hay nói rằng, một khi ghé tới vùng đất này rồi, thì khó lòng mà quên được.

Thứ sáu 26-05-2023
Kỹ thuật mới thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật tim tứ chứng Fallot
Cần biết

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa có buổi chia sẻ thông tin chuyên môn về kỹ thuật mới “Thay van động mạch phổi qua đường ống thông: Giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot”.

Thứ tư 24-05-2023
Giải thưởng 'Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả' nhận hồ sơ đến hết ngày 31-5
Cần biết

Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Sở Công thương TP.HCM phối hợp với USAID tổ chức, nhận hồ sơ đến hết ngày 31-5-2023.

Thứ ba 23-05-2023
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng
Cần biết

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng 12-5 với chủ đề "Điều dưỡng chúng tôi - Tương lai chúng ta". Dịp này, Bệnh viện cũng ra mắt 2 ấn phẩm đặc biệt: Sổ tay “Can thiệp chăm sóc điều dưỡng” và Tản văn “Sống như những đóa hoa”.

Thứ hai 22-05-2023
TP Hồ Chí Minh: nhiều nơi tắt đèn quảng cáo để tiết kiệm điện
Cần biết

Các địa điểm tại trung tâm TP Hồ Chí Minh thực hiện việc tắt điện các bảng quảng cáo ngoài trời, đèn trang trí sau 22h để tiết kiệm điện.

Thứ tư 17-05-2023
UBND TP.HCM yêu cầu người dân sử dụng điện tiết kiệm
Cần biết

Để đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tiết kiệm điện.

Thứ tư 17-05-2023
Cùng nhau tiến bước trong xu hướng mới xử trí bệnh tim mạch
Cần biết

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức Hội nghị khoa học “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch” lần thứ 9 với chủ đề “Cùng nhau tiến bước trong xu hướng mới xử trí bệnh tim mạch”. Hội nghị năm nay được tổ chức tại Khách sạn Vạn Phát, TP. Cần Thơ.

Thứ ba 16-05-2023
EVN giải đáp vấn đề về điện trong mùa nắng nóng
Cần biết

Trong năm 2023, nắng nóng đến sớm và có xu hướng gay gắt hơn hẳn so với những năm trước, tình trạng này xảy ra ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam. So với đợt nắng nóng hồi tháng 4, thì đợt nắng nóng hiện nay gay gắt hơn rất nhiều.

Thứ ba 16-05-2023
Sản lượng điện tiêu thụ liên tiếp “lập đỉnh”, ngành điện TP.HCM kêu gọi người dân tiết kiệm
Cần biết

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), trong những tháng nắng nóng, bình quân một hộ gia đình trên địa bàn thành phố sử dụng khoảng 30kWh điện/ngày. Thời tiết nắng nóng cực đoan khiến lượng điện tiêu thụ liên tiếp lập kỷ lục.

Thứ ba 16-05-2023
Dự báo tiền điện trong tháng 5 và 6 tăng cao, vượt cả tháng 4
Cần biết

Theo dự báo, tình trạng nắng nóng cực đoan sẽ kéo dài do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino. Do đó, hóa đơn tiền điện tháng 4 (thanh toán vào tháng 5) và tháng 6 (thanh toán vào đầu tháng 7) sẽ tăng cao hơn nhiều so với các tháng trước.

Thứ ba 16-05-2023
Hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế… hưởng ứng chương trình “Đi bộ vì trái tim khỏe”
Cần biết

Chương trình Đi bộ vì trái tim khỏe với thông điệp “Hãy nhớ huyết áp như nhớ tuổi của mình” đã giúp cộng đồng nâng cao ý thức trong việc chủ động phòng chống tăng huyết áp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh lý tim mạch...

Thứ sáu 12-05-2023
AEG - Tổ chức Giáo dục đạt chứng nhận STEM bởi tổ chức Cognia, Mỹ.
Cần biết

AEG là một trong những Tổ chức giáo dục và Tư vấn du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, AEG cũng là tổ chức giáo dục đầu tiên tại Châu Á đạt chứng nhận STEM bởi tổ chức Cognia, Mỹ.

Thứ ba 09-05-2023
Masterise Group và hành trình kiến tạo tương lai
Cần biết

Trong suốt quá trình xây dựng-phát triển, bên cạnh mục tiêu kinh doanh, Masterise Homes – thành viên của tập đoàn Masterise Group luôn dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động vì cộng đồng.

Thứ hai 01-05-2023
Truyền tải điện miền Đông 2 trình diễn bay UAV tự động trong quản lý vận hành đường dây
Cần biết

Sáng 27-4, Truyền tải điện miền Đông 2 (TTĐ MĐ2) tổ chức trình diễn bay UAV tự động để kiểm tra một đoạn đường dây truyền tải thuộc địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chủ nhật 30-04-2023
Camera Y tế: Khám phá cơ sở mới hiện đại của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang
Cần biết

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang là một trong những bệnh viện hiện đại, chất lượng trong khu vực, có quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng mức đầu tư trên 2.300 tỉ đồng đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của người dân…

Thứ bảy 29-04-2023
Tưởng nhớ các Vua Hùng tại công viên văn hóa huyện Trảng Bom
Cần biết

Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, vào hôm qua 29-4 đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Quốc tổ Hùng Vương gắn với lễ kỷ niệm 5 năm xây dựng Công viên văn hóa Hùng Vương huyện Trảng Bom.

Thứ bảy 29-04-2023
TP.HCM cấp điện an toàn, ổn định trong dịp lễ 30-4, 1-5
Cần biết

Từ 0h ngày 29-4 đến 24h ngày 3-5. Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt.