Tag: duyên hải miền Trung

Nhiều dòng vốn FDI vào Việt Nam

Ngày 29-3, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với sự góp mặt của hàng trăm doanh nghiệp trong nước và nhiều tỉ phú, nhà đầu tư quốc tế.

Đề xuất mở 'khu xử lý chất thải rắn cấp quốc gia' bị nhiều phản ứng

Dự thảo quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung tiến hành lấy ý kiến về việc hình thành một khu xử lý chất thải rắn cấp quốc gia, nhưng gặp ý kiến trái chiều.

Hình thành trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế tại Đà Nẵng, Khánh Hòa

Hình thành trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế tại Đà Nẵng, Khánh Hòa là một trong những nội dung của quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

Từ năm 2056 - 2069, cơ cấu dân số Việt Nam ‘siêu già’?

Từ năm 2056 - 2069, dân số Việt Nam sẽ có cơ cấu dân số siêu già, tương ứng với tỉ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên chiếm trên 21%.

Đô thị di sản Huế thiếu bảo tàng xứng tầm

Ở Huế hiện có năm bảo tàng công lập và chỉ có duy nhất Bảo tàng Hồ Chí Minh có trụ sở đáp ứng được chức năng trưng bày. Còn lại đều "ở nhờ".

Quy hoạch mới thành phố Đà Lạt

Từ lâu, Đà Lạt đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều du khách trong và ngoài nước. Chính cái không khí trong trẻo, khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp này đã làm nên nét đặt trưng riêng của Đà Lạt. Nhiều người vẫn hay nói rằng, một khi ghé tới vùng đất này rồi, thì khó lòng mà quên được.

Bình Định kỳ vọng thành 'thủ phủ' hoa anh đào Nhật Bản

Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai (Nhật Bản) có chương trình tặng tỉnh Bình Định 10.000 cây giống hoa anh đào để trồng tại xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), và tỉnh này kỳ vọng thành "thủ phủ" hoa anh đào Nhật Bản tại duyên hải miền Trung.

Bình Định lập kỷ lục mới về thu ngân sách

TTO - Tỉnh Bình Định lập kỷ lục mới trong thu ngân sách khi tổng thu năm 2022 ước đạt hơn 16.500 tỉ đồng, vượt qua kỷ lục cũ lập năm 2021 hơn 2.000 tỉ đồng.

Đưa phần ngọn của 'cụ' cây xà cừ hơn 150 tuổi trước Phu Văn Lâu ở Huế vào bảo tàng

TTO - Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã chuyển giao mẫu gỗ lấy từ một phần của “cụ” cây xà cừ hơn 150 tuổi trước di tích Phu Văn Lâu cho Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung.

EVNCPC đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTO - Ngày 18-12, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức lễ đón nhận Huân ch­ương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.