Tag: quy định

Xe máy chờ 'ông quy định'

Mấy trăm chiếc xe máy bị bỏ rơi suốt mấy năm ở nhà xe sân bay vừa được phát hiện, chúng nhao nhao lên.

Các nước ra nhiều quy định du học mới trong năm học 2022-2023

TTO - Anh, Úc, Mỹ, Canada - những điểm đến học tập lớn trên thế giới - đều có một số quy định du học mới đáng chú ý, từ học tập đến định cư, trong năm 2022 và 2023.

Nữ sinh trung học Nhật Bản bị cấm cột tóc đuôi ngựa, vì sao?

TTO - Báo Mainichi của Nhật đưa tin một giáo viên đã "giật" tóc một nữ sinh 16 tuổi vì phát hiện tóc của cô bé không phải là màu đen theo quy định của trường ở thành phố Kobe.

Thủ tướng: Địa phương không được tự đặt yêu cầu phòng dịch, không lợi dụng Tết tăng giá

TTO - Các địa phương không được tự đặt ra yêu cầu, quy định về phòng chống dịch trái với quy định cấp trên, đảm bảo mọi người dân, gia đình đều được vui xuân, đón Tết.

Một số địa phương ở TP.HCM chưa đánh giá đúng cấp độ dịch

TTO - Qua giám sát, Sở Y tế TP.HCM thấy một số quận, huyện chưa thực hiện đúng việc sử dụng số liệu để đánh giá cấp độ dịch.

Dân mạng tá hỏa với bảng qui định 'hở ra là phạt' của quán ăn

Một bảng qui định liệt kê hàng loạt lỗi sai cứ 'hở ra là phạt' khiến dân tình tức á!

Trung Quốc tăng quy định nhập khẩu nông sản, không còn là thị trường dễ tính

TTO - Từ 1-1-2022, Trung Quốc sẽ tiếp tục siết chặt điều kiện nhập khẩu nông sản và nhiều biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu sẽ được thực thi.

“Trị” người khổng lồ: Vòng lặp lịch sử 50 năm

TTCT - Trong lịch sử Chính phủ Mỹ đã nhiều lần đặt ra quy định quản lý các hạ tầng kỹ thuật mới để bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng, từ các công nghệ viễn thông như điện thoại đến năng lượng như khai thác dầu mỏ. Mọi chuyện luôn ổn cho đến khi những gã khổng lồ xuất hiện.

Cần Thơ và Vĩnh Long quy định cấp giấy đi đường ra sao?

TTO - TP Cần Thơ giao công an thí điểm cấp giấy đi đường qua 4 giai đoạn nhằm thay thế giấy cũ. Riêng Vĩnh Long phân cấp cho từng đơn vị, địa phương cấp giấy theo mẫu chung.

Bình Phước giãn cách huyện Chơn Thành và Bù Đăng theo chỉ thị 16 trong 15 ngày

TTO - Phát hiện một số F0 chưa xác định được nguồn lây, tỉ lệ F1 chuyển thành F0 cao ở 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã hỏa tốc áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 2 địa phương này.