27/09/2022 12:41 GMT+7

Quốc vụ khanh Ấn Độ: TP.HCM phát triển nhanh bậc nhất khu vực

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh nhìn thấy tiềm năng của TP.HCM trong nhiều lĩnh vực, nhất là thành phố thông minh, công nghệ thông tin, chăm sóc y tế.

Quốc vụ khanh Ấn Độ: TP.HCM phát triển nhanh bậc nhất khu vực - Ảnh 1.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh (trái) tiếp Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tiếp Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên sáng 27-9, ông Ranjan Singh bày tỏ hân hạnh được đến thăm Việt Nam và TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. 

Hai bên đánh giá quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, hai quốc gia còn nhiều dư địa để phát triển và kêu gọi đẩy mạnh hợp tác hơn nữa để đạt các mục tiêu đã đề ra. 

Đáp lại, Quốc vụ khanh Rajkumar Ranjan Singh cho biết Ấn Độ kỳ vọng Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng đông cũng như tầm nhìn của Ấn Độ tại khu vực. Thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng nhanh trong thời gian qua với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp Ấn Độ tại đây. 

Đặc biệt, TP.HCM là một trong những điểm phát triển nhanh nhất tại khu vực.

"Tôi thấy hai nước chúng ta có tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, thành phố thông minh, khởi nghiệp, năng lượng xanh, sách, chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững", ông Rajkumar Ranjan Singh nói.

Nhất trí với các đề xuất của Quốc vụ khanh Ấn Độ, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố sẽ thúc đẩy các vấn đề này, cũng như tìm giải pháp để thúc đẩy đầu tư hơn nữa.

"Chúng ta cần hướng tới tăng cường hợp tác hơn nữa về thương mại, đầu tư với các lĩnh vực trọng tâm là thế mạnh của hai bên như năng lượng, công nghệ thông tin, văn hóa, công nghiệp dược, nông nghiệp, an ninh lương thực", ông Nên đề xuất. 

Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Ấn Độ thông qua Diễn đàn Horasis Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Ấn Độ thông qua Diễn đàn Horasis

TTO - Khoảng 500 đại biểu là doanh nhân của Ấn Độ và Việt Nam, các chuyên gia, nhà quản lý đã có hàng chục phiên thảo luận xoay quanh các chủ đề về kinh tế thế giới và khu vực, đầu tư sau đại dịch COVID-19...

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên