Tag: quan hệ ngoại giao

RMIT công bố quỹ đầu tư chiến lược 250 triệu đô la Úc

Ngày 3-6 vừa qua, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Úc Anthony Albanese, Đại học RMIT đã công bố quỹ đầu tư chiến lược trị giá 250 triệu đô la Úc (tương đương hơn 3,8 nghìn tỉ đồng).

TP.HCM đề cao mối quan hệ hợp tác với thành phố Torino, Ý

Nhân dịp lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Ý, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM một lần nữa nhấn mạnh quan hệ hợp tác song phương cùng phát triển giữa Ý và Việt Nam, cũng như giữa Ý và TP.HCM nói riêng.

Da Nang Mikazuki: nhiều hoạt động chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1-6-2022 đến 1-6-2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa đem đến hàng loạt những hoạt động đặc sắc.

Sudan: Hồi kết còn xa

TTCT - Xung đột đang nổ ra tại Sudan là kết quả của không chỉ tranh đoạt quyền lợi phe phái hiện tại. Mâu thuẫn ở vùng đất này cũng lâu đời như chính nó vậy.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Úc vinh danh 6 cựu sinh Việt Nam tiêu biểu

Tối 19-4, Đại sứ quán Úc và Hội Hữu nghị Việt Nam - Úc lần đầu tổ chức vinh danh 6 cựu sinh Việt Nam tiêu biểu có nhiều đóng góp trong quan hệ hai nước.

Vị trí đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đang để trống lâu nhất trong gần 45 năm

Trung Quốc đã không có đại sứ ở Mỹ trong hơn ba tháng qua, khoảng thời gian dài nhất kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1979.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi kể về con tàu Ý giúp đỡ Việt Nam năm 1973

Câu chuyện về con tàu Ý cập cảng Hải Phòng tặng nhân dân Việt Nam nhu yếu phẩm năm 1973 được ông Phan Văn Mãi kể tại lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ký kết quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ý.

Honduras chuẩn bị cắt quan hệ ngoại giao 80 năm với Đài Loan

Ngoại trưởng Honduras tới Trung Quốc để thúc đẩy việc thiết lập quan hệ ngoại giao, báo hiệu quan hệ kéo dài hàng thập kỷ của nước này với Đài Loan sắp tới hồi kết.

Quan hệ Nhật Bản - Hàn Quốc chờ cột mốc mới

Ngày 16-3, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seuk Yeol đã tới Tokyo gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của một tổng thống Hàn Quốc sau 12 năm.