05/05/2022 21:07 GMT+7

Quốc tế cam kết hỗ trợ nhân đạo 6,5 tỉ USD cho Ukraine

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết hội nghị các nhà tài trợ quốc tế tổ chức ngày 5-5 nhằm kêu gọi tiền cho Ukraine đã thu được 6,5 tỉ USD.

Quốc tế cam kết hỗ trợ nhân đạo 6,5 tỉ USD cho Ukraine - Ảnh 1.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal phát biểu trong cuộc họp báo sau Hội nghị các nhà tài trợ quốc tế cho Ukraine tại Warsaw ngày 5-5 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, hội nghị do Ba Lan và Thụy Điển đồng tổ chức tại thủ đô Warsaw của Ba Lan với sự hợp tác của Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu.

Hội nghị nhằm giúp Ukraine đối phó với hậu quả kinh tế và nhân đạo của chiến dịch quân sự đặc biệt do Nga phát động từ ngày 24-2.

Các nước như Phần Lan, Cộng hòa Czech, Croatia, Pháp… đều cam kết nhiều triệu euro để hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo và quân sự ở Ukraine. Ngoài ra, Ủy ban châu Âu cũng cam kết 200 triệu euro cho người bị ly tán do cuộc chiến ở Ukraine.

Phát biểu qua video trước hội nghị, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Pháp sẽ tăng tổng số viện trợ tài chính cho Ukraine lên 2 tỉ USD trong năm nay từ ngân sách 1,7 tỉ USD.

Ông Macron nói tình hình cho thấy cần một nỗ lực mới của cộng đồng quốc tế để hỗ trợ các nhu cầu thiết thực của người dân và nền kinh tế Ukraine do cơ sở hạ tầng dân sự của quốc gia này bị phá hủy trong cuộc chiến.

Phó thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cảm ơn các nhà tài trợ quốc tế vì đã ủng hộ Ukraine trong suốt thời gian chiến sự với Nga.

Ông Shmyhal cho biết Ukraine đã nhận được hơn 12 tỉ USD gồm cả hỗ trợ vũ khí và tài chính kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tấn công Ukraine ngày 24-2.

Việt Nam sẽ hỗ trợ nhân đạo nửa triệu USD cho Ukraine Việt Nam sẽ hỗ trợ nhân đạo nửa triệu USD cho Ukraine

TTO - Thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí thông báo kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngày 1-5.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên