Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về đến Việt Nam, cách ly 3 ngày

04/01/2022 17:56 GMT+7

TTO - Chiều 4-1, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau thành công với kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về đến Việt Nam, cách ly 3 ngày - Ảnh 1.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trên xe về nhà thực hiện cách ly 3 ngày - Ảnh: NVCC

MC Hồng Phượng, vợ của nghệ sĩ Quốc Cơ, cho biết vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên ngay khi máy bay hạ cánh, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã di chuyển ra xe theo hướng dẫn của nhân viên sân bay, về thẳng nhà và thực hiện cách ly trong 3 ngày.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về đến Việt Nam, cách ly 3 ngày - Ảnh 2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: NVCC

"Trước đó, đại diện Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, Nhà hát Phương Nam và một số bạn bè dự định ra sân bay đón và chúc mừng hai anh em, tuy nhiên đến giờ chót kế hoạch phải hủy", Hồng Phượng nói.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về đến Việt Nam, cách ly 3 ngày - Ảnh 3.

Quốc Nghiệp đang được test nhanh - Ảnh: NVCC

NSƯT Bích Liên - trưởng đoàn xiếc Mặt Trời Đỏ (thuộc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) - cho biết: "Nhà hát đã chuẩn bị ra đón hai em nhưng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch nên không thực hiện được.

Là một trong những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từ thời Đoàn xiếc TP.HCM, chúng tôi thật sự rất hãnh diện về những thành tích mà các em đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc phá kỷ lục thế giới tại Tây Ban Nha ngày 23-12-2021. 

Cơ - Nghiệp chính là 2 nghệ sĩ được đào tạo từ 'lò' của đoàn xiếc, các em đã nỗ lực và trưởng thành vượt bậc. Thành công của các em hôm nay không chỉ khẳng định tài năng của hai em, đồng thời còn khẳng định được chất lượng đào tạo của nhà hát".

Tối 23-12-2021, lúc 19h giờ Việt Nam (13h giờ Tây Ban Nha), anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xuất sắc phá kỷ lục thế giới khi đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây.

Tự hào hơn khi cách đây 5 năm, vào tháng 12-2016, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã gây tiếng vang lớn khi phá kỷ lục thế giới, vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 52 giây. Vì vậy, việc phá kỷ lục lần này là anh em họ tự phá kỷ lục của chính mình.

Hồng Phượng cho biết thêm hiện tại sức khỏe hai anh em rất tốt. Họ hạnh phúc khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Sau khi hoàn thành cách ly, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ chuẩn bị tham gia các chương trình chào năm mới ở TP.HCM.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được thưởng nóng hơn 1 tỉ đồng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được thưởng nóng hơn 1 tỉ đồng

TTO - 'Em và Trịnh - Chuyện những nàng thơ' kết nối điện ảnh, âm nhạc; Nghệ sĩ Việt đón Giáng sinh bên gia đình; Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được thưởng nóng hơn 1 tỉ đồng; 2 phim Việt rút khỏi rạp chiếu... là những tin được quan tâm ngày 25-12.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận