Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Quảng Ninh: Tiếp tục đưa thêm một gia đình đi cách ly vì nhập cảnh trái phép

27/06/2020 13:21 GMT+7

TTO - Ngày 27-6, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Đồn Biên phòng Quảng Đức, huyện Hải Hà vừa phát hiện và đưa đi cách ly y tế tập trung một gia đình 4 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng cách lội qua sông ở đường biên giới.

Quảng Ninh: Tiếp tục đưa thêm một gia đình đi cách ly vì nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện và đưa đi cách ly y tế tập trung một gia đình nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Theo đó, khoảng 14h ngày 26-6, tại khu vực mốc 1342 (2) + 200, bờ sông biên giới, thuộc bản Mốc 13, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Quảng Đức phát hiện 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) đang lội qua sông biên giới từ Trung Quốc để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua xác minh, Tổ tuần tra xác định đây là một gia đình quê tại xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Người đàn ông được xác định là Nguyễn Hải Định (55 tuổi), người phụ nữ là Nguyễn Thị Hạnh (36 tuổi), 2 cháu bé là Nguyễn Hải B. (4 tuổi) và Nguyễn Thị H.A. (1 tuổi).

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Định cho biết vì không có việc làm và qua giới thiệu của người quen nên vào tháng 11-2019, cả gia đình đã làm thủ tục (giấy thông hành) đi qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái để sang Đông Hưng, Trung Quốc làm thuê.

Đến ngày 26-6, cả gia đình bắt xe ôm từ TP Đông Hưng lên gần cửa khẩu Lý Hỏa, Trung Quốc để lội sông trở về Việt Nam. Khi vừa sang đến bờ sông biên giới phía Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng phát hiện kiểm tra, bắt giữ.

Hiện tại, gia đình không có tiền và chủ động xin đi cách ly tập trung để được hỗ trợ trong thời gian cách ly. Cơ quan chức năng huyện Hải Hà sau đó đã đưa 4 người trên đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung ở TP Móng Cái.

Cách ly 4 người bơi sông từ Trung Quốc, nhập cảnh Việt Nam trái phép Cách ly 4 người bơi sông từ Trung Quốc, nhập cảnh Việt Nam trái phép

TTO - 4 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào khu vực TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bằng cách bơi qua sông, vừa sang đến bờ thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ và đưa đi cách ly y tế theo quy định.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận