Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Quảng Ninh phạt 2 triệu đồng với một phụ nữ không đeo khẩu trang tại chợ

29/01/2021 16:00 GMT+7

TTO - UBND phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với một người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Quảng Ninh phạt 2 triệu đồng với một phụ nữ không đeo khẩu trang tại chợ - Ảnh 1.

Bà L. ký biên bản nộp phạt vi phạm hành chính - Ảnh: HỒNG HOÀN

Ngày 29-1, UBND phường Vàng Danh đã xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng trong lĩnh vực y tế đối với bà T. T. L. (47 tuổi, hộ kinh doanh làm may tại chợ Vàng Danh) do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hành vi vi phạm của bà L. diễn ra đúng thời điểm toàn tỉnh Quảng Ninh đang căng mình trong việc kiểm soát dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. 

Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, bà L. đã chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và ký biên bản nộp phạt theo quy định.

Theo Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 15-11-2020 người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. 

Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng được điều chỉnh tăng.

Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

TTO - Trong chỉ đạo về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 mới nhất, UBND TP Hải Phòng yêu cầu lực lượng công an thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận