Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng không bị lún võng

03/11/2018 19:45 GMT+7

TTO - Ngày 3-11, UBND tỉnh Quảng Ninh phát thông báo khẳng định không có chuyện mặt cầu Bạch Đằng bị lún võng, mất an toàn như một số cơ quan báo chí thông tin.

Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng không bị lún võng  - Ảnh 1.

Sở GTVT Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng không bị lún võng. - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Ninh, trên một số phương tiện truyền thông thời gian qua có bài viết phản ánh việc cầu Bạch Đằng sau khi thông xe đã bị lún võng, không bằng phẳng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi các phương tiện tham gia lưu thông trên cầu với tốc độ cao.

Ông Vũ Văn Khánh, giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh, khẳng định trong quá trình thi công, các bên đều tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng.

Theo ông Khánh: qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… vẫn thường xuyên được theo dõi, kiểm tra và kết quả đều đảm bảo theo yêu cầu thiết kế. Hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay.

"Tôi khẳng định cầu hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế", ông Khánh nói

Được biết, dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến được đầu tư theo hình thức BOT. Dự án hoàn thành và được thông xe từ ngày 1-9-2018.

Cầu gồm 4 nhịp dây văng với 3 trụ tháp cao 100m. Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỉ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỉ đồng, vốn ngân sách 490 tỉ đồng.

Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng không bị lún võng  - Ảnh 3.

Cầu Bạch Đằng nhìn từ phía Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận