Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Quảng Ninh cắt giảm nhiều chi phí, dành ít nhất 500 tỉ mua vắc xin COVID-19

24/02/2021 19:46 GMT+7

TTO - Đây là nội dung được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thông tin tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 và các địa phương toàn quốc diễn ra ngày 24-2.

Quảng Ninh cắt giảm nhiều chi phí, dành ít nhất 500 tỉ mua vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Quảng Ninh dành tối thiểu 500 tỉ đồng để mua vắc xin COVID-19 và tiêm chủng cho người dân toàn tỉnh - Ảnh: THU CHUNG

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hạnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - cho biết tỉnh sẽ dành tối thiểu 500 tỉ đồng để mua vắc xin phòng ngừa COVID-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nghị quyết số 326 ngày 8-12-2020 quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó có nội dung rà soát điều chỉnh các nhiệm vụ chi, tiếp tục giảm 10% chi thường xuyên, tăng dự phòng ngân sách lên mức tối đa 4% trên tổng chi ngân sách địa phương, tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, thiên tai, dịch bệnh khác và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh theo quy định của Luật ngân sách nhà nước.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập kinh nghiệm, cắt giảm các nhiệm vụ chi và không ban hành các chế độ, chính sách mới chưa thật sự cần thiết... dành nguồn lực cùng với các nguồn lực hợp pháp khác (tối thiểu 500 tỉ đồng) để sẵn sàng cho việc mua vắc xin phòng ngừa COVID-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân.

Theo bà Hạnh, hiện tất cả các địa bàn trong tỉnh đã truy vết, khoanh vùng, cách ly tập trung hoàn toàn các F1. Trên địa bàn tỉnh đã kiểm soát hoàn toàn các ca bệnh F0 liên quan đến 2 ổ dịch tại sân bay Vân Đồn và TP Chí Linh, Hải Dương.

Hiện toàn tỉnh có 61 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh, 1 ca phát hiện tại Hải Dương. Trong đó có 2 ca điều trị tại Hà Nội và 60 ca điều trị tại các cơ sở y tế của Quảng Ninh. Đến nay, 27 bệnh nhân F0 điều trị cách ly tại các cơ sở y tế của Quảng Ninh đủ tiêu chuẩn ra viện; 33 bệnh nhân đang điều trị.

Thời gian qua, tỉnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với hơn 340 trường hợp, tổng số tiền phạt khoảng 1 tỉ đồng.

Về tình hình sản xuất kinh doanh, các ngành công nghiệp như than, điện không bị ảnh hưởng nhiều. Ngành du lịch, dịch vụ bị đình trệ, quý 1-2021 chỉ đón 700.000 lượt khách so với mục tiêu đặt ra 3,6 triệu lượt.

Ngày 24-2, ông Nguyễn Văn Hồi - trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh - đã đại diện địa phương trao số tiền 4 tỉ đồng ủng hộ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch COVID-19.

Đây là số tiền trích từ quỹ dự phòng ngân sách tỉnh được Ban thường vụ Tỉnh ủy thông qua tại cuộc họp chiều 23-2.

Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 1-3 Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

TTO - Ngày 22-2, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó đồng ý cho phép học sinh trên địa bàn được trở lại trường học từ ngày 1-3 với điều kiện phòng chống dịch được tăng cường.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận