Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Quảng Nam quy định mới với người đến từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác

08/10/2021 18:00 GMT+7

TTO - Chiều 8-10, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, thành phố đến tỉnh và ngược lại trong giai đoạn hiện nay.

Quảng Nam quy định mới với người đến từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác - Ảnh 1.

Người về qua chốt kiểm soát dịch Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo đó, đối với người Đà Nẵng đến tỉnh này: Điều kiện vào tỉnh là chỉ áp dụng cho những người đang sinh sống tại Đà Nẵng hoặc những người từ các địa phương khác (trừ 4 tỉnh, thành gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An) đến Đà Nẵng có lưu trú lại ít nhất từ 2 ngày trở lên.

Nếu đến từ vùng đỏ, vùng cam: Có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, có giấy xác nhận về tình trạng vùng dịch nơi lưu trú của cấp có thẩm quyền. Nếu đến từ vùng vàng, vùng xanh thì không yêu cầu.

Theo đó biện pháp y tế áp dụng là đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh thì tự theo dõi sức khỏe. Đối với những người còn lại thì thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo đến từ vùng đỏ.

Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo đối với người đến từ vùng cam. Tự theo dõi sức khỏe người đến từ vùng vàng, vùng xanh.

Quảng Nam quy định mới với người đến từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác - Ảnh 2.

Người về tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Đối với người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An: điều kiện chung bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Bên cạnh đó, người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh thì cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày.

Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 thì cách ly tập trung 14 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày.

Đối với người từ các tỉnh, thành còn lại có ca mắc trong cộng đồng chưa qua 14 ngày đến tỉnh Quảng Nam, khi vào tỉnh phải có giấy xác nhận về tình trạng vùng dịch nơi lưu trú của cấp có thẩm quyền.

Theo đó người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng hoặc đã khỏi bệnh, nếu đến từ vùng đỏ, vùng cam thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 14 ngày, từ vùng vàng, vùng xanh thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Đối với những người còn lại nếu đến từ vùng đỏ, vùng cam cách ly tập trung 14 ngày, từ vùng vàng, vùng xanh cách ly tại nhà 7 ngày.

Quảng Nam xin phép Thủ tướng cho đón khách du lịch quốc tế Quảng Nam xin phép Thủ tướng cho đón khách du lịch quốc tế

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép đón khách du lịch quốc tế.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận