Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam đã tiêm đủ vắc xin chỉ tự theo dõi sức khỏe 7 ngày

26/09/2021 22:36 GMT+7

TTO - Đối với người từ TP Đà Nẵng đến hoặc về Quảng Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam đã tiêm đủ vắc xin chỉ tự theo dõi sức khỏe 7 ngày - Ảnh 1.

Người từ TP Đà Nẵng về Quảng Nam qua chốt kiểm soát - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 26-9, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn về việc giám sát y tế đối với công dân từ khu vực vùng xanh tại TP Đà Nẵng đến, về Quảng Nam.

Theo đó, tỉnh này nhận được công văn số 6442/UBND-KGVX ngày 24-9 của UBND TP Đà Nẵng về việc công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng đến/trở về các tỉnh, thành phố. 

Để giám sát y tế đối với công dân từ khu vực vùng xanh tại Đà Nẵng đến/về Quảng Nam, tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện ngay một số nhiệm vụ chủ yếu.

Theo đó, đối với người từ TP Đà Nẵng đến, về Quảng Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính tới thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện, tỉnh yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Đối với người từ TP Đà Nẵng đến/về Quảng Nam là: học sinh, sinh viên đang ở Đà Nẵng trở về Quảng Nam nhập học, người già trên 60 tuổi, phụ nữ có thai trên 32 tuần, người Quảng Nam đi điều trị bệnh tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh, có giấy ra viện và những trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 nhưng liều cuối cùng được tiêm chưa đủ 14 ngày tính đến thời điểm đến/về Quảng Nam.

Trường hợp này thì yêu cầu cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày; tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 7 trong thời gian cách ly tại nhà/nơi lưu trú và tự chi trả chi phí xét nghiệm).

Yêu cầu các trường hợp trên phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ; có giấy xác nhận đang lưu trú tại khu vực vùng xanh (không có ca bệnh cộng đồng trong vòng 14 ngày) của UBND xã, phường có liên quan cấp.

Đối với tất cả các trường hợp còn lại, sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chính thức ban hành quy định "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", UBND tỉnh sẽ áp dụng phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

Đà Nẵng cho về, quê nhà Quảng Nam không nhận Đà Nẵng cho về, quê nhà Quảng Nam không nhận

TTO - Đây là tình cảnh của nhiều người dân Quảng Nam mong muốn được về quê sau khi Đà Nẵng đã cho phép người dân ngoài khu vực phong tỏa được chủ động rời thành phố.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận