01/10/2021 18:22 GMT+7

Quảng Nam áp dụng các biện pháp phòng dịch với người về từ Đà Nẵng

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với người dân từ TP Đà Nẵng đến Quảng Nam và ngược lại.

Quảng Nam áp dụng các biện pháp phòng dịch với người về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người dân từ TP Đà Nẵng về Quảng Nam - Ảnh: L.T

Ngày 1-10, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết thông tin trên. 

Theo đó, đối với chuyên gia, người lao động tại TP Đà Nẵng vào Quảng Nam có nhu cầu đi và về trong ngày, phải cam kết thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc với cộng đồng và thực hiện nghiêm các quy định 5K.

Người từ TP Đà Nẵng vào Quảng Nam ở lại, ngoài các biện pháp phòng chống dịch trên cần tự theo dõi sức khỏe, không hạn chế đi lại. Người tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng phải ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng. Người được chưa khỏi bệnh COVID-19 phải có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện.

Những người chưa được tiêm vắc xin hoặc chỉ mới tiêm 1 liều khi vào địa phương phải cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Trong thời gian ở lại, nếu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ cần phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn.

Với người dân từ Quảng Nam ra TP Đà Nẵng và trở về, phải thực hiện các quy định phòng dịch của TP Đà Nẵng, cam kết và nghiêm túc thực hiện đi, về trên một tuyến đường cố định, khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19.

Hạn chế đến các địa điểm khác tại TP Đà Nẵng ngoài nơi ở, làm việc, buôn bán, học tập… Khi về lại Quảng Nam, phải hạn chế tiếp xúc với người khác, theo dõi sức khỏe.

Đối với cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Nam, khuyến cáo về TP Đà Nẵng vào những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ theo quy định.

Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam đã tiêm đủ vắc xin chỉ tự theo dõi sức khỏe 7 ngày Người từ Đà Nẵng về Quảng Nam đã tiêm đủ vắc xin chỉ tự theo dõi sức khỏe 7 ngày

TTO - Đối với người từ TP Đà Nẵng đến hoặc về Quảng Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên