Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Quảng Nam lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý các ca nghi nhiễm virus corona

28/01/2020 12:34 GMT+7

TTO - Ngành y tế Quảng Nam đã họp và sẽ thiết lập đường dây nóng của giám đốc sở và các bệnh viện để tiếp nhận, xử lý ban đầu các ca nghi nhiễm virus corona.

Quảng Nam lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý các ca nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Nam lập đường dây nóng xử lý các ca nghi nhiễm virus corona - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 28-1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp bàn phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona sau khi có một nữ bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm do nghi nhiễm bệnh.

Theo lãnh đạo sở này, đến hiện nay, tỉnh chưa có ca nhiễm bệnh nhưng nguy cơ rất cao vì gần Đà Nẵng và Hội An, trọng điểm du lịch của tỉnh.

Vì vậy, giám đốc sở đã phân công các bệnh viện đa khoa tỉnh, đa khoa trung ương Quảng Nam, đa khoa Hội An chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý ban đầu các ca nghi ngờ.

Bên cạnh đó, sở sẽ thịết lập đường dây nóng gồm giám đốc, phó giám đốc Sở Y tế, 5 giám đốc các bệnh viện được phân công và giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam để tiếp nhận, xử lý thông tin về dịch bệnh, các ca nghi nhiễm. 

Sở cũng quy định khi có ca bệnh nghi ngờ, các bệnh viện liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để kịp thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Sở này cũng đề nghị Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Công an tỉnh chỉ đạo quản lý du khách, nhất là khách đến từ vùng dịch, các cơ sở lưu trú lưu ý khách phải đến các bệnh viện được chỉ định khi có các triệu chứng nghi nhiễm bệnh.

Giao phòng nghiệp vụ y phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương tham mưu kế hoạch phòng chống, thành lập ban chỉ đạo đáp ứng tình hình trình UBND tỉnh phê duyệt và giám sát trong thời gian sớm nhất tại các địa phương, nhất là nơi có lượng khách du lịch cao như Hội An, Mỹ Sơn…

Trước đó, ngành y tế Quảng Nam đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị một nữ bệnh nhân 29 tuổi tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam vì nghi nhiễm virus corona.

Theo sở này, hiện có nhiều luồng thông tin cho rằng tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (Tam Kỳ) có trường hợp 1 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Tuy nhiên, đây là thông tin thất thiệt, hiện bệnh nhân này đã khỏi sốt và không có yếu tố dịch tễ của dịch bệnh nên được cho xuất viện.

Nữ bệnh nhân này 56 tuổi, sau khi thăm con tại Úc có quá cảnh tại Malaysia trước ngày 3-1. Tuy nhiên, thời điểm đó vùng này chưa khởi phát dịch, cũng như 24 ngày sau khi trở về bệnh nhân mới có các dấu hiệu của bệnh viêm phổi, do đó ngành y tế hoàn toàn loại trừ trường hợp này.

Quảng Nam cách ly một nữ bệnh nhân ở TP.HCM về quê ăn tết nghi nhiễm virus corona Quảng Nam cách ly một nữ bệnh nhân ở TP.HCM về quê ăn tết nghi nhiễm virus corona

TTO- Ngành y tế Quảng Nam đang cách ly một nữ bệnh nhân trú TP.HCM nhưng về quê nội ở Quảng Nam ăn tết do nghi nhiễm virus corona.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận