10/08/2020 21:13 GMT+7

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn người dân khu vực phong tỏa 40.000 đồng/ngày

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã có chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân trong khu vực phong tỏa cách ly phòng chống dịch COVID-19 với mức 40.000 đồng/ người/ ngày.

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn người dân khu vực phong tỏa 40.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình - Ảnh: LÊ TRUNG

Thông tin trên được ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho hay tối 10-8.

Cụ thể, theo đề nghị của UBND tỉnh tại công văn số 4498 về thống nhất quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa cách ly trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 10-8 HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản số 209 /HĐND-VP về chủ trương hỗ trợ tiền ăn cho người dân trong khu vực phong tỏa cách ly.

Cụ thể HĐND tỉnh thống nhất về nguyên tắc quy định chế độ hỗ trợ tiền ăn cho nhân dân khu vực phong tỏa.

Đối tượng áp dụng nười dân đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly theo quyết định của UBND tỉnh (trừ đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước).

Mức hỗ trợ: 40.000 đồng/người/ngày (mức hỗ trợ này làm cơ sở cho việc chi từ nguồn ngân sách nhà nước khi các nguồn khác không thể đảm bảo). Thời gian được hỗ trợ: Trong thời gian phong tỏa cách ly theo quyết định. kể cả trong trường hợp cần thiết phải kéo dài thời gian phong tỏa cách ly.

Hiện nhiều địa phương ở tỉnh này như thị xã Điện Bàn, Hội An, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn có các khu dân cư bị phong tỏa để phòng chống dịch.

Từ ngày 25-7 đến nay, từ khi Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở cộng đồng tại TP Đà Nẵng, Quảng Nam có 73 ca dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận