Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính COVID-19

04/08/2020 19:12 GMT+7

TTO - Khoa xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động của tỉnh Quảng Nam được đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 4-8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, Viện Pasteur Nha Trang (Bộ Y tế) vừa có quyết định về việc công nhận phòng xét nghiệm được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó công nhận Khoa xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Viện Pasteur Nha Trang yêu cầu khoa này có trách nhiệm khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện 11.075 mẫu xét nghiệm, trong đó 48 mẫu dương tính, 10.808 mẫu âm tính.

Chỉ tính riêng từ ngày 25-7 đến nay (từ khi Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở cộng đồng tại TP Đà Nẵng), tỉnh đã thực hiện 3.601 mẫu xét nghiệm, trong đó 43 mẫu dương tính, 3.339 mẫu âm tính.

Quảng Nam yêu cầu ngừng test nhanh COVID-19 trong cộng đồng, vì sao? Quảng Nam yêu cầu ngừng test nhanh COVID-19 trong cộng đồng, vì sao?

TTO - Sở Y tế Quảng Nam đề nghị các đơn vị trên địa bàn tỉnh không thực hiện test nhanh kết quả COVID-19 trong cộng đồng.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận