Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Quảng Nam cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 48 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh

29/01/2021 09:43 GMT+7

TTO - 48 trường hợp trở về Quảng Nam từ hai địa phương có dịch COVID-19 là Hải Dương và Quảng Ninh đã được cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Quảng Nam cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 48 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ tháng 7-2020 - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 29-1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để phòng chống dịch COVID-19 sau khi Việt Nam ghi nhận đã có khoảng 100 ca dương tính.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, hiện tại ở tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp F1, tạm thời chưa ghi nhận các trường hợp đã đi đến các địa điểm và mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế. 

Tỉnh cũng kiện toàn và kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng cách ly, dập dịch hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Hồng Quang - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - qua rà soát, tính đến sáng nay có 48 trường hợp trở về Quảng Nam từ Hải Dương và Quảng Ninh (Hải Dương 15, Quảng Ninh 33 trường hợp). 

Trong đó tập trung nhiều nhất là ở TP Hội An có 29 trường hợp, còn rải rác ở các địa phương khác. Ông Quang yêu cầu đối với những người này phải theo dõi chặt chẽ, phải được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết ngoài 29 trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm thì hiện nay theo dự báo có thêm khoảng 10 trường hợp nữa từ hai tỉnh trên cũng đang về Hội An. Địa phương cũng sẽ phối hợp với gia đình giám sát chặt chẽ những trường hợp trở về trên.

Ông Trần Văn Kiệm - giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam - cho hay 48 trường hợp này đã được cách ly tại nhà và ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm. 

Đồng Nai truy vết những trường hợp về từ Hải Dương, Quảng Ninh

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có chỉ thị yêu cầu truy vết tất cả các trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương có dịch kể từ ngày 15-1 phải cách ly tế phù hợp theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép.

UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không đến Hải Dương, Quảng Ninh và những vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế cho đến khi tình hình dịch những nơi này ổn định...

A LỘC

TP.HCM tái lập buồng cách ly tại các bệnh viện TP.HCM tái lập buồng cách ly tại các bệnh viện

TTO - TP.HCM kích hoạt hệ thống phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất, tái thiết lập các buồng cách ly tại các khoa lâm sàng, khu cách ly điều trị tại bệnh viện theo quy định.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận