TP.HCM cách ly 21 ngày với người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh

29/01/2021 09:34 GMT+7

TTO - Sáng 29-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe, phòng bệnh với các trường hợp liên quan các ca bệnh ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người tiếp xúc ca bệnh, người về từ các vùng có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, có 4 tình huống cách ly, xét nghiệm, người dân cần theo dõi. Cụ thể:

TP.HCM cách ly 21 ngày với người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đối với những người đi từ tâm dịch Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh: HCDC

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, tối 28-1, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) cho hay 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở các quận 5, 6, 10 và Tân Phú đều âm tính lần 1 với COVID-19.

TP.HCM cách ly 21 ngày với người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết ngành y sẽ luôn đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế đã sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh khác nhau.

TP.HCM cách ly 21 ngày với người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 3.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam tính tới 12h trưa 29-1 - Dữ liệu: LAN ANH. Đồ họa: NGỌC THÀNH

Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm Quảng Ninh lấy mẫu, truy vết dập dịch COVID-19 xuyên đêm

TTO - Ngay trong đêm 28-1, công tác lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F2 được cán bộ y tế của tỉnh Quảng Ninh tiến hành liên tục. Các tổ chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận