20/02/2019 16:05 GMT+7

Quảng bá hình ảnh đất nước qua hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 dự kiến tổ chức từ 27 đến 28-2 tại Hà Nội.

Quảng bá hình ảnh đất nước qua hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Rất đông phóng viên quốc tế đã có mặt tại Hà Nội để ghi nhận việc chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 - Ảnh: NAM TRẦN

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo của Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và TP Hà Nội cùng một số bộ, ngành liên quan khác.

Sau khi nghe các bộ, ngành báo cáo công tác chuẩn bị cho hội nghị về các mặt an ninh, vật chất, hậu cần, trung tâm báo chí quốc tế, Thủ tướng hoan nghênh tinh thần khẩn trương và nỗ lực của các cơ quan liên quan.

Cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Thủ tướng nhấn mạnh đây là sự kiện quốc tế quan trọng, được cộng đồng quốc tế, dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm.

Sự kiện này tiếp nối thành công của các sự kiện quốc tế mà Việt Nam đã tổ chức thành công trong thời gian qua như hội nghị cấp cao APEC 2017, WEF ASEAN 2018.

"Việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành phải tập trung cao nhất bảo đảm phối hợp với các bên tổ chức hội nghị thượng đỉnh thành công, trong đó công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu, chú ý bảo đảm cảnh quan môi trường đô thị, công tác lễ tân phải bảo đảm chu đáo, trọng thị, công tác tuyên truyền, báo chí phải tạo điều kiện tối đa cho phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin hội nghị.

Theo Thủ tướng, công tác chuẩn bị cần tiến hành thật tích cực, khẩn trương song phải chi tiết, cẩn trọng, sao cho không chỉ bạn bè các nước đến tham dự cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của hội nghị này, về vai trò và uy tín quốc tế của đất nước ta.

Thủ tướng nói hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 là cơ hội quý báu để Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước và những thành tựu phát triển mọi mặt của Việt Nam, môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại, tăng cường liên kết phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, với thủ đô Hà Nội, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra vào đúng dịp 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu thành phố vì hòa bình do UNESCO trao tặng. Vì vậy, Hà Nội phải tận dụng được cơ hội này để quảng bá hình ảnh một thành phố yêu chuộng hòa bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời, nhiều tiềm năng để hợp tác phát triển.

Kỳ vọng gì từ thượng đỉnh  Mỹ - Triều lần 2? Kỳ vọng gì từ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2?

TTO - Sẽ không và không thể như cuộc gặp đầu tiên ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần này gặp áp lực phải đạt được những kết quả hữu hình trong lần "tái ngộ" sắp tới ở Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên