Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Nhân viên Phủ tổng thống Hàn mặc áo thêu số 'bí ẩn' trước thượng đỉnh Mỹ - Triều

20/02/2019 14:16 GMT+7

TTO - Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thượng đỉnh liên Triều, các nhân viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc mặc những chiếc áo khoác với dãy số 'bí ẩn' thêu trên lưng áo.

Nhân viên Phủ tổng thống Hàn mặc áo thêu số bí ẩn trước thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Khoảng 10 nhân viên của Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Nhà Xanh mặc áo khoác thêu số bí ẩn - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP ngày 20-2 cho biết khoảng 10 quan chức tại Văn phòng An ninh quốc gia của Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) đang mặc những chiếc áo khoác màu xanh sậm có thêu 12 con số 615104427919 ở lưng áo.

"Chúng tôi hi vọng sẽ giữ vững tinh thần lạc quan. Chúng tôi đã đặt may và đang mặc những chiếc áo khoác một cách tự nguyện. Đây là ý tưởng duy nhất của chúng tôi khi làm điều này" - một người mặc chiếc áo khoác thêu dòng số bí mật trên nói với AFP.

Nhóm nhân viên này đã đặt may những chiếc áo khoác thêu số này từ năm 2018. Theo đó con số 615 đại diện cho tuyên bố chung giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 15-6-2000. Trong khi đó 104 là tuyên bố chung ngày 4-10-2007 giữa hai miền, 427 là tuyên bố lịch sử tại Bàn Môn Điếm ngày 27-4 năm ngoái, 919 đại diện cho Tuyên bố chung Bình Nhưỡng ngày 19-9-2018.

"Chúng tôi muốn những con số này được thêu lên lưng áo khoác của chúng tôi để chúng tôi nhớ đến những ngày tháng quan trọng đó và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai miền Triều Tiên sắp tới" - một nhân viên mặc áo khoác chia sẻ.

Trong khi đó một phát ngôn viên của Nhà Xanh từ chối cho biết liệu những nhân viên mặc áo khoác trên có nghĩ đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi họ mặc những chiếc áo khoác trong tuần này hay không.

Dự tính ông Kim sẽ có chuyến thăm đến Seoul không lâu sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 với ông Trump tại Việt Nam vào cuối tháng 2.

Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể sau khi lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau 3 lần trong năm ngoái.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận lời thăm Seoul khi gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ở Bình Nhưỡng năm ngoái. Nếu chuyến thăm diễn ra, ông Kim sẽ trở thành lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên đặt chân đến thủ đô Seoul kể từ khi hai miền bị chia cắt vào cuối Thế chiến II.

Triều Tiên nói đang đối diện Triều Tiên nói đang đối diện 'bước ngoặt lịch sử quan trọng'

TTO - Trước thềm thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Hà Nội, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết nước này đang đối mặt với 'bước ngoặt lịch sử quan trọng'.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận