Tag: quần thể di tích

Campuchia khánh thành sân bay lớn nhất do Trung Quốc hỗ trợ

Campuchia vừa khánh thành sân bay mới lớn và nhất nước này - một dự án do Trung Quốc tài trợ, nhằm mở ra cửa ngõ mới dẫn đến điểm du lịch hàng đầu Campuchia là đền Angkor Wat.

30 năm quần thể di tích Huế được vinh danh là di sản thế giới

Tối 17-6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm quần thể di tích cố đô Huế và 20 năm nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh là di sản thế giới.

Quảng Ngãi ngưng đề xuất bổ sung dự án điện mặt trời trên ‘cái nôi’ văn hóa Sa Huỳnh

TTO - Tỉnh Quảng Ngãi vừa đề nghị không tiếp tục đề xuất bổ sung dự án điện mặt trời trên đầm An Khê nằm trong quần thể di tích văn hóa Sa Huỳnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Vân Đồn từng là thương cảng quốc tế lớn từ thời Đại Việt

TTO - Ngày 24-9, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn”, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện các cơ quan nghiên cứu, nhà khoa học trung ương và địa phương.

UNESCO cam kết giúp Huế bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô

TTO - Bà Audrey Azoulay - tổng giám đốc UNESCO - trong lần đầu tiên đến thăm quần thể di tích cố đô Huế đã cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế để bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô Huế.

Du khách đến Yên Tử gần bằng 'thời kỳ chưa COVID-19'

TTO - Các điểm di tích như Yên Tử, chùa Ba Vàng, đền Cửa Ông,… thuộc tỉnh Quảng Ninh trong những ngày mở cửa đầu năm đã thu hút hàng vạn du khách đổ về du xuân. Tại Yên Tử, riêng mùng 5 Tết đạt gần 22.000 khách.

Huế chỉnh trang di tích Hổ Quyền - Voi Ré để khai thác du lịch

TTO - Năm 2021, di tích Hổ Quyền - Voi Ré sẽ được UBND thành phố Huế chỉnh trang, cải tạo nhằm khai thác du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách với kinh phí 93,4 tỉ đồng.

Mặc áo dài khăn đóng nhận danh hiệu 'Học sinh danh dự toàn trường'

TTO - 367 học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất các trường trên địa bàn Thừa Thiên Huế được lãnh đạo tỉnh tuyên dương "Học sinh danh dự toàn trường" lần đầu tiên được tổ chức tại Quốc Tử Giám - Huế.

Du khách tấp nập ngày Quốc khánh, Huế tiếp tục giảm 50% giá vé để kích cầu du lịch nội địa

TTO - Ngày 2-9, các khu di tích nằm trong quần thể di tích cố đô Huế như Đại Nội, các lăng tẩm, công trình kiến trúc nhà Nguyễn... đều được miễn phí tham quan nên người dân trong tỉnh tranh thủ đi chơi, tham quan khá đông.

Kỳ quan thế giới bị giông bão kèm theo sấm sét gây hư hại

TTO - Có một số phần của ngôi đền bị hư hại gồm một lan can đá sa thạch, trần giả trong khu vực giữ khách du lịch và đá nền ở cổng chính của ngôi đền.