02/09/2020 17:36 GMT+7

Du khách tấp nập ngày Quốc khánh, Huế tiếp tục giảm 50% giá vé để kích cầu du lịch nội địa

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Ngày 2-9, các khu di tích nằm trong quần thể di tích cố đô Huế như Đại Nội, các lăng tẩm, công trình kiến trúc nhà Nguyễn... đều được miễn phí tham quan nên người dân trong tỉnh tranh thủ đi chơi, tham quan khá đông.

Du khách tấp nập ngày Quốc khánh, Huế tiếp tục giảm 50% giá vé để kích cầu du lịch nội địa - Ảnh 1.

Du khách tham quan Đại Nội - Huế ngày 2-9 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Từ sáng 2-9, khu vực quảng trường Ngọ Môn trước Đại Nội Huế đông đúc người dân đến tham quan, vui chơi ngày Quốc khánh. Hầu hết khách tham quan là người dân trong tỉnh, các sinh viên ngoại tỉnh đang học ở Huế.

Do tình hình dịch COVID-19 tạm lắng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những quy định nới lỏng phòng dịch nên ngày lễ Quốc khánh năm nay người dân trong tỉnh có cơ hội đi tham quan, nghỉ dưỡng ở nhiều điểm du lịch ở Huế.

Ngoài các khu di tích như Đại Nội, lăng Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng… mở cửa miễn phí, các điểm du lịch nổi tiếng khác như biển Thuận An, Lăng Cô, các khu du lịch sinh thái thác, suối, đầm phá Tam Giang cũng có rất đông du khách đến chơi lễ.

Theo ghi nhận tại Đại Nội Huế, dù dịch COVID-19 cơ bản được khống chế, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng nhưng du khách vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang. Nhiều điểm du lịch còn cẩn thận đo thân nhiệt của du khách trước khi cho vào cổng.

Anh Lê Văn Trình (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) cho biết hôm nay lễ nên cả nhà dẫn mấy cháu đi chơi Đại Nội vì cả hơn 1 tháng hè dịch COVID-19 không dám cho các cháu đi đâu. Khu vực Đại Nội giờ có trồng thêm các vườn hoa hướng dương nên các cháu rất thích.

"Đi chơi lễ, tôi biết trước sẽ rất đông người nên đã chuẩn bị khẩu trang cho cả nhà. Đi chơi cũng tránh tập trung đông người, chủ yếu đi dạo, chụp ảnh và tham quan các cung điện của các vua cho các cháu biết", anh Trình chia sẻ.

Du khách tấp nập ngày Quốc khánh, Huế tiếp tục giảm 50% giá vé để kích cầu du lịch nội địa - Ảnh 2.

Khu vực Đại Nội rực rỡ sắc hoa hướng dương ngày 2-9 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết dịp Quốc khánh năm nay, ngoài các điểm tham quan thuộc quần thể di tích Cố đô mở cửa thì các khu du lịch sinh thái như Thác Mơ (Nam Đông), suối nước khoáng Thanh Tân (Phong Điền), các điểm tham quan Phá Tam Giang, A Lưới đã mở cửa, đón khách du lịch trở lại.

Riêng các khu du lịch chủ yếu đón khách ngoại tỉnh như Bạch Mã Village, đảo Ngọc vẫn chưa hoạt động trở lại.

"Lãnh đạo Sở đã yêu cầu các điểm tham quan, khu du lịch dù đón khách trở lại nhưng vẫn thực hiện đúng các quy định phòng dịch COVID-19 như yêu cầu du khách, nhân viên đeo khẩu trang; đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Từ nay đến hết năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp tục giảm 50% giá vé các điểm tham quan nhằm kích cầu du lịch nội địa", ông Phúc thông tin.

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ

TTO - Sáng 2-9, hàng ngàn người dân đã đến Thảo cầm viên vui chơi, nhiều người cho biết tranh thủ dịp lễ đến đây tham quan cùng gia đình và để chung tay tiếp sức cho đơn vị này vượt qua khó khăn vì đợt dịch vừa qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên