02/09/2020 13:18 GMT+7

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ

LÊ PHAN - DUYÊN PHAN
LÊ PHAN - DUYÊN PHAN

TTO - Sáng 2-9, hàng ngàn người dân đã đến Thảo cầm viên vui chơi, nhiều người cho biết tranh thủ dịp lễ đến đây tham quan cùng gia đình và để chung tay tiếp sức cho đơn vị này vượt qua khó khăn vì đợt dịch vừa qua.

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 1.

Người dân đến Thảo cầm viên Sài Gòn sáng 2-9 rất đông

Dịp lễ 2-9, thời tiết thuận lợi không quá nắng, đợt mưa chiều 1-9 khiến không khí mát mẻ, dễ chịu vào sáng sớm. Nhân dịp lễ này nhiều người dân đã cùng gia đình đến Thảo cầm viên để tham quan, vui chơi.

Từ đầu sáng, hàng ngàn người đã đổ về đây, quầy bán vé người dân xếp hàng dài để chờ mua vé. Phía bên trong người dân mang theo thức ăn, bạt trải để dã ngoại trong một ngày.

Chị Hương Thảo, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết chị cùng chồng dẫn hai con đến tham quan để các cháu vui chơi trước khi bắt đầu năm học mới. Hằng năm gia đình chị sẽ cho các cháu đi du lịch xa nhưng năm nay do dịch nên chưa đi đâu được.

"Tới đây vừa cho mấy cháu bổ sung thêm kiến thức về thiên nhiên, động vật. Mặt khác vừa rồi đợt dịch tôi có nghe Thảo cầm viên gặp khó khăn nên tới tham quan mua vé vừa cho gia đình vui chơi, vừa góp phần tiếp sức cho đơn vị vượt qua khó khăn", chị Thảo chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn - cho biết lượt khách trong hôm nay tăng đáng kể. Tính đến 10h30 đã có khoảng 13.000 lượt vé bán ra.

"Do đông người dân đến tham quan nên Thảo cầm viên yêu cầu người dân đảm bảo các yêu cầu dịch tễ để tránh lây lan dịch bệnh", ông Tân nói.

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 3.

Dịp lễ thời gian nghỉ không dài thích hợp cho người dân đến các địa điểm du lịch nội ô

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 4.

Mang khẩu trang đảm bảo an toàn khi đến nơi đông người

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 5.

Đến 10h30 ngày 2-9, Thảo cầm viên cho biết đã có 13.000 lượt vé được bán ra

Trước đây khi chưa có dịch số tiền bán vé mỗi ngày của Thảo Cầm Viên có thể lên đến hơn 300 triệu mỗi ngày, sau đợt dịch lần 1 và tiếp nối đợt dịch lần 2 doanh thu bán vé rớt xuống có ngày chỉ còn 15 triệu đồng. 

Trong khi chi phí vận hành, mua thức ăn cho động vật ở mức cao khiến Thảo cầm viên phải "cầu cứu". Thậm chí nhân viên tại đây còn tự nguyên giảm 30% lương để cùng chung tay vượt qua khó khăn.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người dân đã ủng hộ đơn vị bằng nhiều cách từ thức ăn cho động vật đến tiền mặt. Số tiền mà người dân tiếp sức cho đơn vị lên đến 2,5 tỉ đồng, Thảo cầm viên đã thông báo ngưng nhận ủng hộ và gửi lời cảm ơn đến người dân.

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 6.

Giá vé vẫn không đổi

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 7.

Các em nhỏ thích thú vui chơi

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 8.

Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thảo cầm viên Sài Gòn đông nghẹt khách đến chơi lễ - Ảnh 9.

Nhiều người dân mang theo thức ăn, bạt trải để dã ngoại nguyên ngày - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thảo cầm viên Sài Gòn xin hỗ trợ để vượt qua khó khăn do COVID-19 Thảo cầm viên Sài Gòn xin hỗ trợ để vượt qua khó khăn do COVID-19

TTO - Sau hai tháng đóng cửa và lượng khách tham quan do dịch COVID-19 sụt giảm, Thảo cầm viên Sài Gòn đang kêu gọi người dân đến tham quan, đồng thời xin UBND TP.HCM hỗ trợ kinh phí để vượt qua khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên