Tag: Quan sát nghị trường

Quan sát nghị trường: Không chỉ là chuyện đồng lương

TTO - Đại biểu Quốc hội phản ánh có tình trạng một bộ phận cán bộ công chức, viên chức "bất an, sợ sai, sợ trách nhiệm", gồm cả lãnh đạo, quản lý. Có cán bộ tâm sự rằng 'thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử'...

Quan sát nghị trường: Nói thẳng nhìn thật mới ra vấn đề

TTO - Phát biểu đi thẳng vào phân tích những hạn chế, bất cập của hệ thống y tế cơ sở, hệ thống điều trị và chính sách chống dịch vừa qua của đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) nhận được nhiều ủng hộ của đại biểu và cử tri.

Đừng để lỡ cơ hội lên tiếng khi còn nhiều 'món nợ' với dân

TTO - Nhiệm vụ thực hiện lời hứa với dân phải thường trực trong suy nghĩ của người đại biểu. Đừng để lỡ cơ hội lên tiếng, hành động để rồi đến cuối khóa, vẫn còn nhiều 'món nợ' với dân, với cử tri chưa trả hết...

Chất vấn tại Quốc hội: Nóng nhưng loãng

TTO - Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn được "kéo" từ cuối tuần trước đến đầu tuần này. Đây là cuộc chất vấn cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, do đó Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề như thông lệ.

Quan sát nghị trường: Không nên thí điểm mãi

TTO - Từ năm 2007, Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép tiến hành nghiên cứu đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị.

Quan sát nghị trường: Thời giờ của Quốc hội

TTO - Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi được thông qua mà không có điều luật quy định xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm mà không giải trình được nguồn gốc.

Đúng vai và nhầm vai

TTO - Đoàn ĐBQH TP.HCM cung cấp toàn bộ kiến nghị cử tri Thủ Thiêm, đoàn ĐBQH Ninh Bình giải thích việc đội vốn 36 lần ở dự án Sào Khê - hai sự chủ động nhận được sự đón nhận trái ngược.

Quan sát nghị trường: Nảy lửa

TTO - Phiên thảo luận sáng 7-11 của Quốc hội xác lập một kỷ lục mới: 11 đại biểu đã được sử dụng quyền giơ bảng để tranh luận (vẫn còn những tấm bảng giơ lên trong lúc thời gian thảo luận đã hết).

Vắng bóng những câu hỏi mong chờ trong phiên chất vấn

TTO - Nhiều câu hỏi được mong chờ đại biểu chất vấn tại phiên họp quốc hội kỳ này như sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, khởi tố vụ án ở xã Đồng Tâm... đã không được chất vấn.

Phỏng vấn hành lang và 'hơi thở' nghị trường

TTO - “Hơi thở” nghị trường bớt sôi động hơn khi có sự hạn chế phóng viên tiếp cận hành lang phòng họp Quốc hội.