Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Quân khu 5 lên kế hoạch mở lò mổ, chuyển hàng hóa giúp dân Đà Nẵng chống dịch

25/08/2021 12:35 GMT+7

TTO - Trước tình hình kéo dài thời gian phong tỏa khiến nhu cầu hàng hóa thiết yếu tại Đà Nẵng tăng cao, Quân khu 5 sẽ mở lò mổ gia súc, điều xe quân đội chở hàng hóa từ các tỉnh về cung cấp cho người dân vùng dịch.

Quân khu 5 lên kế hoạch mở lò mổ, chuyển hàng hóa giúp dân Đà Nẵng chống dịch - Ảnh 1.

Đội xe vận tải chở hàng thiết yếu giúp dân của Quân khu 5 sẵn sàng nhận lệnh lên đường - Ảnh: B.D.

Thông tin này được Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho biết sáng 25-8. Theo đơn vị này, qua nắm bắt tình hình với Sở Công thương Đà Nẵng, Quân khu 5 được biết hiện nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân đang tăng cao do thời gian cách ly kéo dài.

Đặc biệt, việc tạm thời đóng cửa các lò mổ gia súc tập trung đã khiến nguồn thịt tươi hằng ngày cho người dân thiếu hụt nghiêm trọng. Trước thực tế này, Quân khu 5 đang tổ chức một lò mổ với quy mô 2 tấn thịt/ngày để cung cấp thịt heo tươi sống cung ứng hằng ngày cho người dân TP Đà Nẵng. 

Nguồn heo sẽ do Sở Công thương cung cấp và giám sát.

Quân khu 5 lên kế hoạch mở lò mổ, chuyển hàng hóa giúp dân Đà Nẵng chống dịch - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 6 (Cục Hậu cần, Quân khu 5) xếp trứng gà lên xe để chuyển tới bà con nhân dân trên địa bàn - Ảnh: B.D.

Trong những ngày qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã lệnh cho các đơn vị tổ chức phối hợp với phía Đà Nẵng để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu về các vùng dân cư. 

Chiều 24-8, xe biển đỏ đã vận chuyển 13.500 quả trứng gà tới bà con nhân dân trên địa bàn. Sáng nay 25-8, một đoàn xe quân đội cũng đã chở 30 tấn thức ăn gia súc về các trang trại chăn nuôi để hỗ trợ người dân trong thời gian chống dịch căng thẳng.

Những ngày tới Quân khu 5 sẽ huy động xe, nhân lực để qua các tỉnh đưa hàng thiết yếu, rau củ quả về cung cấp cho người dân Đà Nẵng.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã làm lễ bàn giao nhiệm vụ, cử nhiều xe cứu thương, trang thiết bị y tế và cán bộ lên đường vào bàn giao cho Quân khu 7 hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

'Vùng vàng' ở Đà Nẵng tiếp tục ở tại chỗ tới ngày 5-9

TTO - Trưa 25-8, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 áp dụng cho thời điểm sau ngày 26-8.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận