Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Trung tướng Trịnh Đình Thạch được bầu làm bí thư Đảng ủy Quân khu 5

14/09/2020 15:35 GMT+7

TTO - Sau ba ngày làm việc, sáng 14-9 Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 5 lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Trung tướng Trịnh Đình Thạch - chính ủy Quân khu 5 - được đại hội bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Quân khu 5.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch được bầu làm bí thư Đảng ủy Quân khu 5 - Ảnh 1.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Ảnh: V.H.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô - phó chính ủy - được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân khu 5.

Phát biểu tại phiên bế mạc, trung tướng Trịnh Đình Thạch khẳng định nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ X đã làm rõ những mặt hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc. Những kết quả đạt được từ đại hội mới chỉ là bước đầu, việc đề ra được nghị quyết đúng đã khó nhưng để đưa nghị quyết vào cuộc sống còn khó hơn nhiều.

Theo trung tướng Trịnh Đình Thạch, sau đại hội phải tập trung quán triệt chặt chẽ, nghiêm túc nghị quyết của đại hội cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong lực lượng vũ trang quân khu, bổ sung những nội dung mà đại hội đã quyết nghị vào chương trình hành động thực hiện nghị quyết để triển khai; nâng cao chất lượng hiệu quả việc tổ chức thực hiện nghị quyết ở tất cả các cấp.

Trước mắt cần tập trung sức lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2020 làm tiền đề cho những năm tiếp theo.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch được bầu làm bí thư Đảng ủy Quân khu 5 - Ảnh 2.

Lực lượng hóa học Quân khu 5 phun hóa chất khử khuẩn tại một ổ dịch COVID-19 ở Thăng Bình, Quảng Nam - Ảnh: B.D

Trước đó, báo cáo chính trị tại đại hội về nhiệm kỳ qua cũng nêu bật những thành tựu, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc của Quân khu 5. Đó là việc lãnh đạo phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Khả năng phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu được tăng cường; nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng xử lý thắng lợi các tình huống.

Quân khu 5 cũng đã thực hiện tốt chủ trương tinh giản lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 vừa qua, Quân khu 5 là chỗ dựa, là thành trì chống dịch, lực lượng vũ trang Quân khu 5 có mặt ở khắp các mặt trận đã tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho người dân.

Bộ Quốc phòng tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19 cho Quân khu 5 Bộ Quốc phòng tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19 cho Quân khu 5

TTO - Ngày 1-8, đoàn công tác tăng cường dập dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng đã có buổi làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5, UBND TP Đà Nẵng.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận