Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

'Vùng vàng' ở Đà Nẵng tiếp tục ở tại chỗ tới ngày 5-9

25/08/2021 12:27 GMT+7

TTO - Trưa 25-8, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ký quyết định về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 áp dụng cho thời điểm sau ngày 26-8.


Vùng vàng ở Đà Nẵng tiếp tục ở tại chỗ tới ngày 5-9 - Ảnh 1.

Người dân ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm theo tổ dân phố - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, những địa bàn có mức độ nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối ít nhất 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. 

Những địa bàn có mức độ nguy cơ và nguy cơ cao (gọi chung là vùng vàng) áp dụng các biện pháp chống dịch như hiện hành (tức ở yên tại chỗ) đến 8h ngày 5-9.

Đồng thời bổ sung, điều chỉnh một số hoạt động mà người dân được phép tham gia, cụ thể như sau: hoạt động của các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại; siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini) được bố trí tối đa 100% số người làm việc. 

Hoạt động tại cơ quan, công sở nhà nước phải tiếp tục bố trí tối đa 10% số người làm việc (trừ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch như công an, quân đội, y tế, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp) và thực hiện "3 tại chỗ" (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ).  

Ngoài ra, người lao động được bố trí phải có kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định; đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Đối với những địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh): do chủ tịch UBND quận, huyện quyết định thiết lập khi 14 ngày liên tục không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.   

Ngoài ra, vùng xanh theo quy mô cấp phường, xã: áp dụng các biện pháp theo quy định tại chỉ thị số 05 (tức cao hơn chỉ thị 16). 

Trường hợp phát sinh ca bệnh COVID-19, căn cứ hướng dẫn của ngành y tế, quyết định chuyển sang vùng vàng hoặc vùng đỏ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng.  

Riêng đối với những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) đảm bảo các điều kiện được tiêm 1 liều vắc xin và hoạt động từ 6-20h hằng ngày. 

Ngoài ra, lực lượng này phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ mỗi 3 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR. 

Vùng vàng ở Đà Nẵng tiếp tục ở tại chỗ tới ngày 5-9 - Ảnh 2.

Người giao hàng ở Đà Nẵng được hoạt động kèm nhiều điều kiện - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

10 ngày ở yên trong lán trại 4m2 của 3 công nhân Đà Nẵng 10 ngày ở yên trong lán trại 4m2 của 3 công nhân Đà Nẵng

TTO - Đà Nẵng áp dụng biện pháp chống dịch nghiêm, yêu cầu người dân toàn thành phố 'ai ở đâu ở yên đó'. Một nhóm lao động làm chung công trình cải tạo cảnh quan đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ) cũng ở tại chỗ ngay trại dựng trên vỉa hè.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận