Tag: quan hệ Việt Nga

Bức tranh đối ngoại lớn của Việt Nam

Với Việt Nam, việc tiếp đón ông Putin lần này nêu bật đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của Hà Nội nhằm phục vụ tốt nhất cho lợi ích quốc gia.

Quan hệ hữu nghị Việt - Nga: Tình bạn thủy chung trong thế giới nhiều biến đổi

Tổng thống Putin khẳng định Việt Nam là một người bạn và đối tác đáng tin cậy của Nga, và quan hệ hai nước đã vượt qua thử thách của thời gian.

Chuyên gia Nga: Việt Nam là đối tác đặc biệt quan trọng của Nga

'Việt Nam có tầm quan trọng đặc biệt đối với Nga do sự tin tưởng chính trị sâu sắc và nền tảng lớn trong quan hệ song phương'.

Khi nước Nga hướng đông và nhìn về Việt Nam

Tổng thống Nga mang đến Hà Nội không chỉ sự coi trọng rất lớn mà còn cả những kỳ vọng về giai đoạn phát triển mới với Việt Nam.

Đoàn đại biểu TP.HCM dự lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga

Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trang trọng tại TP Saint Petersburg (Nga) đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người lần đầu đến Petrograd, nay là Saint Petersburg.

Ngoại trưởng Nga cam kết thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Nga và Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ song phương, dành sự quan tâm đặc biệt cho việc tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại.

Việt Nam kiên định độc lập, tự chủ trong đối ngoại

TTO - Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và hợp tác quốc tế.

Chủ tịch nước thăm Nga: Thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng cộng sản

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 2-12 giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt - Nga

TTO - Quan hệ Việt - Nga kế thừa từ quan hệ Việt - Xô đã được thử thách trong hơn 70 năm qua và Việt Nam nhất quán coi Nga là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu.

Chủ tịch nước dự diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga: Dư địa hợp tác còn rất lớn

TTO - Hai nước Việt - Nga có quan hệ truyền thống tốt đẹp nhưng kim ngạch thương mại hai chiều chỉ mới đạt 5 tỉ USD, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điều này chưa tương xứng với tiềm năng giao thương giữa hai nước.