Hai cán bộ của Đại sứ quán (ĐSQ) VN sẽ đi nhờ máy bay C-130 của quân đội Philippines để đưa thuốc men, quần áo, lương khô, mỳ ăn liền…tới công dân Việt Nam tại Tacloban trong thời gian sớm nhất.
Theo thông báo về Bộ Ngoại giao của Đại sứ Trương Triều Dương, hiện nay hệ thống thông tin liên lạc của Philippines chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề. Do đó, hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần nhất Tacloban rồi mới chuyển sang các phương tiện khác tới trực tiếp bà con.
Ông cũng cho biết thêm trong thời gian tới, toàn bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.
Nếu có việc khẩn cấp, công dân Việt Nam có thể liên lạc qua đường dây nóng +00639982756666 để được hướng dẫn và hỗ trợ.
------------------------------------
* Tin bài liên quan:
Đoàn xe chở hàng cứu trợ ở Philippines bị tấn côngLê lết tìm thức ăn, nước uốngTường trình của PV Tuổi Trẻ từ Philippines: Tìm đến tọa độ chếtKhung cảnh khủng khiếp tại Philippines sau bão HaiyanMột số dân vùng bão Philippines "hung hãn vì đói khát"
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận