15/04/2024 10:43 GMT+7

Quân đội chở nước đến vùng biên giới cho hàng trăm hộ dân đang thiếu nước

Từ ngày 13-4 đến ngày 16-4, đoàn công tác Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức 2 xe chuyên dụng chở nước đến với bà con thiếu nước ở vùng biên giới huyện Giang Thành và TP Hà Tiên.

Lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang bơm nước vào can nhựa cho người dân xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành - Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang bơm nước vào can nhựa cho người dân xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành - Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Theo kế hoạch, trong ngày 15-4, tại phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, đoàn chở nước của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang sẽ cung cấp nước cho khoảng 250 hộ dân thiếu nước sạch ở phường Mỹ Đức. Bà con khu vực này đã thiếu nước trầm trọng nhiều ngày qua.

Đại tá Cao Minh Tâm - phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang - cho biết tuy số lượng nước được cấp cho vùng biên giới không nhiều nhưng qua đó đã thể hiện sự chung tay của lực lượng vũ trang tỉnh nhà với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm sóc đời sống an sinh xã hội cho bà con.

Quân đội chở nước ngọt cấp miễn phí cho bà con ở Kiên Giang

Trước đó, ngày 2 ngày 13 và 14-4, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang tổ chức xe chở nước đến xã Phú Mỹ.

Đoàn công tác phối hợp với chính quyền xã Phú Mỹ, cùng 2 xe chuyên dụng chở 4 thùng phuy chứa nước len lỏi khắp các tuyến đường, đến tận từng nhà dân để cấp nước ngọt cho trên 500 hộ gia đình ở ấp Thuận Án, ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, với tổng số hơn 80m3 nước.

Đây là những hộ dân đang thiếu nước ngọt và nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Nhiều nơi xa, lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang còn giúp dân đưa các thùng chứa nước cho bà con - Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Nhiều nơi xa, lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang còn giúp dân đưa các thùng chứa nước cho bà con - Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Theo đánh giá của chính quyền địa phương, đây là việc làm thiết thực đầy ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang, đã để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp đối với nhân dân địa phương.

Không thể kể hết niềm vui của người dân khi đón nhận những giọt nước nghĩa tình quý giá, giúp hạ nhiệt cơn "khát" giữa vùng hạn mặn và tạo thêm động lực, tinh thần để mỗi gia đình vững tâm vượt qua thời điểm khó khăn.

Hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình" đã rất thân thương nay càng tô đậm thêm tình đoàn kết gắn bó quân dân trong cán bộ và nhân dân địa phương.

Tàu quân đội chở hơn 1.700m³ nước ngọt cấp cho người dân Cà MauTàu quân đội chở hơn 1.700m³ nước ngọt cấp cho người dân Cà Mau

Quân khu 9 dùng tàu tải trọng từ 60-200 tấn chở theo hơn 1.700m³ nước ngọt cấp miễn phí cho người dân vùng khô hạn tỉnh Cà Mau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên