Tag: thiếu nước

Cá vàng viết đơn xin được thay nước

Tình cảnh thiếu nước sạch khiến người dân ở một số khu đô thị lao đao trong sinh hoạt hằng ngày. Ngay đến chú cá vàng cũng chẳng có nước... đúng chuẩn.

Khủng hoảng nước sạch: Tìm đâu ra giọt nước?

Nước sạch là vấn đề đau đầu khắp nơi trên thế giới. Ở Hà Nội cũng không ngoại lệ, dự báo tới mùa hè năm sau thủ đô vẫn có nguy cơ thiếu nước.

Nước cấp lại qua đường ống ở khu đô thị Thanh Hà vẫn còn nhiễm khuẩn

Một số tòa chung cư tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) được cấp nước trở lại, tuy nhiên ngành y tế khuyến cáo không sử dụng để ăn, uống do nhiễm khuẩn E.coli.

Hàng nghìn hộ dân khốn đốn vì thiếu nước

Liên quan đến việc thiếu nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng sáng 18-10 đã yêu cầu các đơn vị liên quan bằng mọi biện pháp nhanh nhất phải cấp nước sạch sinh hoạt trở lại và có giải pháp ổn định lâu dài cho người dân khu đô thị Thanh Hà.

Mùa khô toàn cầu: Tất cả giọt nước rủ nhau về trời

Mùa khô năm nay, nhiều hồ thủy điện hết nước khiến các nhà máy liên quan phải ngừng phát điện. Nhưng tình trạng đó không phải là chuyện buồn của riêng Việt Nam.

Hạn hán, khan hiếm nước sạch có thể khiến kinh tế châu Á suy thoái

Khan hiếm nước là yếu tố quan trọng nhất và có khả năng gây suy thoái đối với nền kinh tế châu Á. Ấn Độ và Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Nước hồ thủy điện chỉ tăng nhẹ, nắng nóng sắp quay lại miền Bắc

Dự báo từ khoảng ngày 17-6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng quay trở lại và kéo dài khoảng 5 ngày.

Thủy điện thiếu nước, vẫn lo cắt điện

Lượng nước về các hồ thủy điện đã được cải thiện song không đáng kể, trong khi các nhà máy nhiệt điện thiếu tới 1 triệu tấn than, nên việc cấp điện trong thời gian tới được dự báo tiếp tục căng thẳng nếu nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng.

Miền Bắc sắp mưa lớn, nước về các hồ thủy điện

Dự báo từ khoảng đêm 12-6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, có nơi mưa rất to.

El Nino thường làm giảm mưa 25-50%, tác động đến Việt Nam 2-3 năm tới

Ngoài nắng nóng gay gắt hơn thì El Nino thường gây thâm hụt lượng mưa ở đa phần diện tích cả nước, với mức phổ biến từ 25% đến 50%.