Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Quà Tiếp sức đến trường đến với học sinh, giáo viên vùng bão lũ Quảng Nam

25/11/2020 16:38 GMT+7

TTO - 120 suất quà Tiếp sức đến trường đã được trao đến học sinh, giáo viên tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Quà Tiếp sức đến trường đến với học sinh, giáo viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam trao học bổng và quà cho học sinh - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 25-11, tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn  Quảng Nam tổ chức chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường cho học sinh và giáo viên vùng bão lũ".

Tại đây chương trình đã trao 100 suất học bổng cho các học sinh tiểu học (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), THCS (mỗi suất 1,5 triệu đồng) và 20 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) dành cho giáo viên của xã Tam Lãnh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão lũ. 

Quà Tiếp sức đến trường đến với học sinh, giáo viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 2.

Học sinh nhận học bổng và quà từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Đây là tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp dành cho học sinh, giáo viên chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Bà Nguyễn Thị Mai (70 tuổi) dẫn cháu nội của mình là bé Phạm Huyền Trang (lớp 1/1, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Tam Lãnh) đến nhận học bổng. 

Cơn bão số 9 đã làm ngôi nhà của Trang bị tốc mái hoàn toàn, tường nhà bị nứt. Ba mẹ Trang khó khăn quá, chưa có tiền sửa nhà, hai vợ chồng đi làm xa nên Trang phải qua nhà bà nội tá túc. 

"Nay cháu được nhận học bổng của chương trình tôi mừng lắm, cháu có thêm tiền để mua sắm, trang trải cho việc học" - bà Mai tâm sự.

Thầy Nguyễn Văn Minh - hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản - cho biết trong đợt bão lũ vừa qua, cả trường có khoảng 70 em gia đình bị ảnh hưởng nặng, nhà cửa bị hư hỏng, tốc mái...

"Chương trình đã động viên, tiếp thêm động lực để các em nỗ lực vượt khó học tập" - thầy Minh nói.

Cơn bão số 9 vừa qua, ở xã Tam Lãnh có 1 người chết do sạt lở núi, 4 nhà sập hoàn toàn, hơn 50 nhà tốc mái, 2.000 cây keo bị ngã đổ, thiệt hại ước tính khoảng 70 tỉ đồng.

Quà Tiếp sức đến trường đến với học sinh, giáo viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 3.

Học sinh nhận học bổng và quà từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Trong đợt học bổng lần này tại tỉnh Quảng Nam, chương trình sẽ trao tặng 400 suất, trị giá 575 triệu đồng (150 suất cho học sinh tiểu học, 150 suất THCS, 100 suất THPT) và quà cho 100 giáo viên (trị giá 200 triệu đồng) cho 3 huyện Phú Ninh, Tiên Phước và Nông Sơn.

Học bổng cho học sinh tiểu học là 1 triệu đồng (tiền mặt 500.000 đồng, quà tặng gồm balô, tập trắng, viết, áo khoác, thực phẩm... trị giá 500.000 đồng), THCS là 1,5 triệu đồng (tiền mặt 1 triệu đồng, quà tặng trị giá 500.000 đồng), THPT là 2 triệu đồng (tiền mặt 1,5 triệu đồng, quà tặng trị giá 500.000 đồng). Quà tặng cho giáo viên là 2 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi tổ chức trao ở xã Tam Lãnh, chương trình sẽ tiếp tục trao cho học sinh, giáo viên hai huyện còn lại là Tiên Phước và Nông Sơn vào ngày 27-11 tới.

Tiếp sức 150 tân sinh viên nghèo Quảng Nam - Đà Nẵng đến trường Tiếp sức 150 tân sinh viên nghèo Quảng Nam - Đà Nẵng đến trường

TTO - 150 tân sinh viên nghèo Quảng Nam - Đà Nẵng thêm tự tin hơn khi bước vào giảng đường đại học, cao đẳng khi cầm trên tay những suất học bổng Tiếp sức đến trường do báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng trao tặng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận