Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị

18/11/2020 17:58 GMT+7

TTO - Báo Tuổi Trẻ cùng tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Quảng Trị đã mang những phần quà của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị trong chương trình Tiếp sức cho học sinh - giáo viên vùng lũ.

Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 1.

Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học, THCS Ba Lòng khi được nhận quà từ chương trình Tiếp sức cho học sinh và giáo viên vùng lũ - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 18-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đến huyện miền núi Đắkrông (Quảng Trị)  để trao 270 phần quà cho học sinh, 70 phần quà cho giáo viên vùng lũ thuộc huyện này trong chương trình Tiếp sức cho học sinh và giáo viên vùng lũ.

Ngoài huyện Đắkrông, sẽ có thêm 130 học sinh từ tiểu học đến THPT cùng 30 giáo viên thuộc các xã vùng bắc huyện biên giới Hướng Hóa cũng được nhận những phần quà tương tự từ chương trình. 

Tuy nhiên, do hiện tại đường vào các xã vùng bắc Hướng Hóa vẫn bị sạt lở nghiêm trọng nên việc trao quà sẽ được tạm lùi lại một vài ngày để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 2.

Ca sĩ Vân Khánh cũng có mặt cùng trao quà cho học sinh vùng lũ huyện Đắkrông (Quảng Trị) - Ảnh: QUỐC NAM

Những học sinh và giáo viên được nhận quà của chương trình Tiếp sức học sinh và giáo viên vùng lũ của báo Tuổi Trẻ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt bão lũ liên tiếp tại Quảng Trị trong hơn một tháng qua. 

Trong đó đặc biệt là vùng "lòng chảo" Ba Lòng (thuộc huyện Đakrông) và vùng Hướng Việt, Hướng Sơn (thuộc huyện Hướng Hóa). 

Có tổng cộng 400 học sinh và 100 giáo viên thuộc vùng lũ hai huyện này được nhận quà. Trong đó, phần quà cho 150 học sinh tiểu học là 500 ngàn tiền mặt và 500 ngàn quà tặng. Học sinh THCS là 1 triệu đồng tiền mặt và 500 ngàn quà tặng, cho học sinh THPT là 1.500 ngàn tiền mặt và 500 ngàn quà tặng. 

Riêng 100 giáo viên bị ảnh hưởng nặng của mưa lũ, mỗi giáo viên được nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng cho thầy và trò vùng lũ Quảng Trị đợt này là 775 triệu đồng.

Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Võ Văn Minh, phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, trao quà cho học sinh - Ảnh: QUỐC NAM

Thay mặt ban tổ chức, ông Phan Văn Đắc - trưởng ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ - nói đây là tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi đến những học sinh và giáo viên vùng lũ để thay lời chia sẻ và động viên. 

"Hi vọng những món quà này sẽ góp phần giúp thầy trò các trường vùng lũ Quảng Trị nhanh vượt qua khó khăn để trở lại dạy và học", ông Đắc nói.

Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 4.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các giáo viên nhận quà từ chương trình - Ảnh: QUỐC NAM

Mang quà tặng của bạn đọc đến với học sinh và giáo viên vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 5.

Quà của chương trình được trao tận tay các em học sinh Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

'Lòng chảo' Ba Lòng kiệt quệ sau lũ

TTO - Chiều muộn 15-10, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tìm đường đưa 300 phần quà của bạn đọc vào lòng chảo Ba Lòng. Mỗi phần quà gồm gạo, cá hộp và nhu yếu phẩm cùng 200.000 đồng tiền mặt.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận