Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Quảng Trị: nước sông Thạch Hãn có thế lên dưới mức báo động 3 trong đêm nay

28/10/2020 20:56 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa và gió mạnh. Đến tối nay mặc dù các địa phương vùng tâm bão đã ngớt gió nhưng tại Quảng Trị vẫn có gió cấp 6-7. Dự báo nước sông Thạch Hãn có thể lên dưới mức báo động 3.

Quảng Trị: nước sông Thạch Hãn có thế lên dưới mức báo động 3 trong đêm nay - Ảnh 1.

Mưa lớn trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trong ảnh: người dân mang áo mưa đến một điểm nhận hàng cứu trợ chiều 28-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Từ sáng nay, nhiều nơi tại tỉnh Quảng Trị có gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 9 gây ra. Mưa kèm theo gió giật mạnh cũng đã khiến một số cây cối trên địa bàn bị bật gốc, nhà mái tôn bị bay.

Tối 28-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Văn Linh, chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, cho biết nước trên sông Thạch Hãn vẫn đang lên. Tại địa phương vẫn đang có mưa lớn với gió giật cấp 6-7 kéo dài suốt từ trưa nay. Từ tối nay toàn huyện này đã mất điện gây ảnh hưởng đến việc phòng tránh mưa bão.

Ông Linh cho biết do có mưa cùng với một số hồ chứa ở thượng nguồn xả nước điều tiết nên nước sông Thạch Hãn đang lên. Theo số liệu đo đạc từ đơn vị khí tượng, hiện nước sông vẫn đang ở dưới mức báo động 2 nhưng dự báo nước sông Thạch Hãn có thể lên cao tới mức 5,5m, dưới báo động 3. 

“Để phòng chống bão số 9, huyện đã di dời 700 hộ dân với 1.500 nhân khẩu ra khỏi khu vực xung yếu. Mặc dù bão số 9 đã suy yếu nhưng chúng tôi vẫn tổ chức cho bà con trú tránh. 

Lực lượng ở các địa phương vẫn đang ứng trực 24/24 đề phòng mưa to gió lớn trong đêm nay. Đặc biệt là các khu vực ven sông Thạch Hãn như các xã Triệu Long, Triệu Thành, Triệu Thuận. Trong trường hợp mưa lớn gây ngập huyện đã lên kế hoạch sơ tán khoảng 1.000 hộ dân” - ông Linh nói.

Quà bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến các mái ấm, trung tâm xã hội Quảng Trị Quà bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến các mái ấm, trung tâm xã hội Quảng Trị

TTO - Đoàn cứu trợ báo Tuổi Trẻ đã có mặt tại các mái ấm, trung tâm xã hội bị ảnh hưởng do lũ tại tỉnh Quảng Trị để tặng các phần quà ý nghĩa đến các em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận