1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị

28/10/2020 18:54 GMT+7

TTO - 1.500 suất quà của chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" đã được trao đến tay bà con vùng lũ Quảng Trị dẫu thời tiết bất lợi. Hàng về bà con lo tích trữ đề phòng mưa lụt do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9.

1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị - Ảnh 1.

Hàng cứu trợ của chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" về xóm Trung Cừ (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) chiều 28-10 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Do ảnh hưởng của bão số 9 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trời đổ mưa to suốt ngày 28-10.

Dẫu vậy những chuyến hàng xe đong đầy yêu thương của chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" do Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh phối hợp với báo Tuổi Trẻ vẫn đến tận những xóm làng để kịp thời giúp bà con khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Mưa lớn, những chuyến hàng càng khẩn trương vì không ai loại trừ khả năng những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua tái ngập. Để đảm bảo an toàn cho bà con, những chuyến hàng của chương trình đã được phân phát đến tận ngõ xóm nơi bà con sinh sống.  

"Cũng là người gốc miền Trung, tôi muốn đến tận nơi với bà con nơi lũ vừa đi qua. Giúp bà con sớm được phần nào hay phần ấy vì tôi nghe có nơi bị cô lập gần 2 tuần nước mới rút" - anh Hồ Thành Chí, đại diện Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh, thành viên đồng hành cùng chương trình, cho biết.

Những chuyến hàng của chương trình đã về đến vùng rốn lũ ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, kịp thời đến tay bà con trong ngày vì có thể có mưa lớn gây ngập lụt trở lại do hoàn lưu bão số 9 vào những ngày sắp tới.

Theo thông tin Đài khí tượng thủy văn Quảng Trị tối 28-10, nước trên các sông ở tỉnh này đang lên do trên địa bàn có mưa vì ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị - Ảnh 2.

Những chuyến hàng đong đầy yêu thương kịp về với bà con dẫu thời tiết có phần bất lợi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị - Ảnh 3.

Trong ngày 28-10, Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh phối hợp với báo Tuổi Trẻ trao quà tại 4 huyện ở tỉnh Quảng Trị - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị - Ảnh 4.

Đại diện Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh (bên phải) trao hàng cứu trợ cho bà con vùng rốn lũ huyện Triệu Phong - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị - Ảnh 5.

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con vùng lũ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

1.500 suất quà về kịp trước ngày nước lên ở vùng lụt Quảng Trị - Ảnh 6.

Người dân xóm nghèo Trung Cừ (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) từng chịu cảnh ngập lụt gần 2 tuần. Những nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ giúp họ thêm an tâm chống chọi những đợt thiên tai sắp tới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cùng Tuổi Trẻ trao hơn 4.000 suất quà cho 3 tỉnh

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự phối hợp của Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh trao hơn 4.000 suất nhu yếu phẩm (trị giá gần 500.000 đồng) cho người dân ba tỉnh đang bị ngập nặng do lũ là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Tổng gói cứu trong đợt này hơn 1,8 tỉ đồng. Cũng trong ngày 27-10, 1.000 phần quà đã được trao tận tay các hộ dân bị ngập lụt tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự kiến 1.500 suất quà cho đồng bào Quảng Bình sẽ được trao trong ngày 29-10.

img_9736

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng trao quà cho bà con vùng rốn lũ - Ảnh: T.C.


Hình ảnh thôn xóm miền Trung phủ đầy bùn nhìn từ trên cao Hình ảnh thôn xóm miền Trung phủ đầy bùn nhìn từ trên cao

TTO - Đợt lũ kéo dài hơn 10 ngày khiến nhiều thôn xóm miền Trung phủ đầy bùn đất. Từ trên cao nhìn xuống, nhiều vùng quê ven sông Thạch Hãn, Quảng Trị được mạ trong lớp bùn dày đặc khiến khung cảnh nơi đây trở nên khác thường.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận