Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Prudential góp sức cùng người dân vượt đại dịch

04/10/2021 16:18 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, Prudential đã trao tặng trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ, thực hiện 'Bếp ăn không đồng'...cho nhiều bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Doanh nghiệp cũng góp vào Quỹ Vắc-xin, tặng túi an sinh, gói hỗ trợ...cho người dân khó khăn.

Prudential góp sức cùng người dân vượt đại dịch - Ảnh 1.

Prudential trao tặng 250 bình oxy và 1.200 túi an sinh cho các hộ dân khó khăn tại 6 tỉnh thành phía Nam (22-9-2021) - Ảnh: PRU

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) đã phối hợp cùng nhiều đơn vị để thực hiện các hoạt động quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp, góp phần vào những nỗ lực chung của cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Ước tính các đóng góp, hỗ trợ cộng đồng liên quan đến COVID-19 của Prudential trong năm 2021 tính đến tháng 9 đạt gần 12 tỉ đồng.

Cụ thể, vào cuối tháng 9 vừa qua mới đây, để hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu của TP.HCM trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, Prudential đã trao tặng 3 máy theo dõi sinh hiệu không xâm lấn (non-invasive hemodynamics monitor) cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, thực hiện "Bếp ăn không đồng" cho các y, bác sĩ và tình nguyện viên tại Bệnh viện Thống Nhất.

Trước đó, vào tháng 8, Prudential đã trao 5.070 bộ đồ bảo hộ cho đội ngũ y bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vào tháng 7, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân TP.HCM trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, doanh nghiệp cũng trao tặng 250 túi an sinh trị cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong lúc đó, nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa và thiết thực trong đại dịch, Prudential đã vận động tập thể nhân viên, tư vấn viên và giám đốc văn phòng tổng đại lý và cả các khách hàng hảo tâm để chung tay ủng hộ cho chương trình "Tấm lòng trao đi – Yêu thương ở lại".

Chương trình này đã huy động quyên góp được hơn 810 triệu đồng và được công ty phối hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ TP.HCM thực hiện nhiều hỗ trợ trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. 

Chương trình cũng trao tặng 100 ghế xếp cho các cơ sở y tế tại TP.HCM, 250 bình oxy đến các trạm y tế và 1.200 túi an sinh đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực TP.HCM và 5 tỉnh thành phía Nam.

Prudential góp sức cùng người dân vượt đại dịch - Ảnh 2.

Trước đó, Prudential ủng hộ 5 tỉ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ và hỗ trợ gần 3 tỉ đồng cho các hoạt động tại 15 tỉnh thành.

Riêng trong quý 4-2021, Prudential tiếp tục phối hợp cùng Công ty TNHH Quản lý quỹ Eastspring Investments (Eastspring Việt Nam) để thực hiện thêm các hoạt động cứu trợ thiết thực khác với ngân sách ước tính 4 tỉ đồng. 

Hoạt động này được triển khai từ nguồn quỹ cứu trợ COVID-19 của Tập đoàn Prudential trên toàn cầu, dành riêng cho cộng đồng gặp khó khăn và hoạt động tình nguyện tại các nước châu Á và châu Phi.

Các hoạt động này tiếp nối hành trình Prudential trong công cuộc cùng cả nước chống dịch, giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường. Doanh nghiệp cho biết cam kết hành động mạnh mẽ, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân cũng như hướng tới sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Trích 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tạm dừng đóng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Trích 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tạm dừng đóng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng một phần kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ cho người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền 30.000 tỉ đồng.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận