08/02/2023 15:18 GMT+7

Pin lithium-ion bốc cháy trên máy bay, bốn người nhập viện

Một chiếc máy bay đã phải quay lại sân bay ở Mỹ sau khi cục pin lithium-ion bốc cháy, khiến bốn người phải nhập viện.

Pin lithium-ion bốc cháy trên máy bay, bốn người nhập viện - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ làm việc gần chiếc máy bay gặp sự cố cháy pin lithium-ion của United Airlines ngày 7-2 - Ảnh: NBC NEWS

Theo Đài NBC News, chuyến bay của Hãng United Airlines chỉ vừa cất cánh được vài giây trong sáng 7-2 khi sự cố cháy pin lithium-ion xảy ra trong cabin.

Theo trang theo dõi FlightAware, chuyến bay này dự kiến xuất phát từ sân bay quốc tế San Diego, bang California đến sân bay quốc tế Newark Liberty, thành phố New York.

Sở Cứu hỏa San Diego cho biết bảy người bị thương, trong đó bốn người đã nhập viện, vì bị ngạt khói.

Trong tuyên bố sau vụ việc, United Airlines cho hay gần như tất cả những người nhập viện đều là thành viên phi hành đoàn, những người có thể đã tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm để giải quyết đám cháy.

Cũng theo United Airlines, ba người bị thương khác đã từ chối nhập viện, bất chấp lời khuyên của nhân viên cứu hộ. Ít nhất hai người trong đó là hành khách.

Hãng hàng không cho biết cục pin lithium-ion bốc cháy là đồ của một khách hàng. Sở cứu hỏa ghi nhận các thành viên phi hành đoàn đã ngăn chặn ngọn lửa lan rộng.

Theo Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay gặp sự cố là máy bay Boeing 737. Máy bay đã hạ cánh an toàn vào khoảng 7h30 sáng 7-2 theo giờ địa phương. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên máy bay.

Pin lithium-ion thường được sử dụng trong các thiết bị điện tử và xe điện. Loại pin này có thể tăng nhiệt nhanh chóng và bốc cháy. Các đám cháy từ pin lithium-ion khó có thể được dập bằng các phương pháp truyền thống.

Các trường hợp pin lithium-ion bốc cháy cũng ngày càng nhiều.

Theo quy định của FAA, hành khách có thể mang theo pin lithium-ion trên các chuyến bay, nhưng không được để chúng trong hành lý ký gửi.

Loại pin này phải được để trong hành lý xách tay, và các thiết bị đầu cuối của chúng phải được dán băng keo, bảo vệ bằng bao bì hoặc các cách khác.

FAA xem pin lithium-ion là "hàng hóa nguy hiểm".

Mua, dùng pin sạc dự phòng thế nào để hạn chế nguy cơ cháy nổ?Mua, dùng pin sạc dự phòng thế nào để hạn chế nguy cơ cháy nổ?

TTO - Làm thế nào để mua pin sạc dự phòng chất lượng? Sử dụng thế nào để hạn chế thấp nhất nguy cơ gây ra cháy nổ? Những mách nước từ các chuyên gia sẽ rất hữu ích cho bạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên