13/02/2020 14:31 GMT+7

Phuket đón 2 du thuyền với hơn 4.000 người sáng nay

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Du thuyền Seabourn Ovation, gắn cờ Bahamas và đi từ Hong Kong qua Malaysia, đã cập cảng nước sâu Phuket, Thái Lan vào sáng 13-2. Không ai trong số những người trên du thuyền này nhiễm virus corona chủng mới.

Phuket đón 2 du thuyền với hơn 4.000 người sáng nay - Ảnh 1.

Du thuyền Seabourn Ovation cập bến tại cảng nước sâu Phuket ngày 13-2 - Ảnh: Bangkok Post

Báo Bangkok Post đưa tin du thuyền Seabourn Ovation, với 495 hành khách và 470 thành viên thủy thủ đoàn, đi từ đảo Langkawi của Malaysia và đã cập cảng Phuket sáng 13-2. Các quan chức y tế cộng đồng địa phương đã kiểm tra thân nhiệt mọi người trên du thuyền, hầu hết là người châu Âu, trước khi cho phép họ lên bờ.

Trưởng Văn phòng Hàng hải Phuket Wiwat Chidcherdwong thông tin rằng các quan chức y tế đã không phát hiện dấu hiệu của virus corona chủng mới trên người hành khách lẫn thủy thủ đoàn.

Dự kiến du thuyền Seabourn Ovation sẽ rời Phuket để đến Singapore vào 15-2.

Chính quyền tỉnh Phuket hi vọng việc du thuyền Seabourn Ovation cập bến sẽ giúp ngành du lịch của tỉnh khởi sắc. Tháng 1 và tháng 2 là "mùa du thuyền" của Phuket, với 15 du thuyền đã cập bến Phuket trong tháng 1 và dự kiến sẽ có thêm 17 du thuyền ghé qua trong tháng 2.

Theo ước tính của tỉnh Phuket, mỗi du khách sẽ chi tiêu khoảng 6.000 baht (192 USD) một ngày trong thời gian du thuyền neo đậu tại đây. Chính quyền Phuket hi vọng sẽ thu về 3 triệu baht (96.223 USD) từ các du khách trên du thuyền Seabourn Ovation.

Ngoài Seabourn Ovation, theo The Phuket News, Phuket cũng đón du thuyền MV Quantum of the Seas đi từ Singapore với 3.149 người, bao gồm 1.530 hành khách và 1.619 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong ngày 14  và 15-2, Phuket cũng đón hai du thuyền khác là Celebrity Constellation và Star Clipper (hiện chưa rõ số hành khách).

Giám đốc sở Y tế cộng đồng Phuket Thanit Semkaew cho biết các quan chức y tế đã sẵn sàng kiểm tra từng du khách khi các du thuyền dừng chân tại Phuket. Họ cũng sẽ kiểm tra thân nhiệt của mọi người tại sân bay Quốc tế Phuket, các trạm xe buýt, bến tàu và những nơi khác.

Du thuyền bị Du thuyền bị 'hắt hủi' MS Westerdam đã cập cảng Campuchia

TTO - Du thuyền bị "hắt hủi" MS Westerdam sáng 13-2 đã cập cảng tại thị trấn Sihanoukville, Campuchia sau 2 tuần lang thang trên biển. Trước đó, du thuyền này bị nhiều nơi từ chối cho cập cảng do lo có người trên đó nhiễm virus corona (Covid-19).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên