Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

29/11/2021 21:32 GMT+7

TTO - Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan.

Ngày 29-11, chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) ban hành quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Yên để phòng chống dịch COVID-19. 

Cơ sở này là nơi cách ly tập trung của 21 F1 là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động do giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên phụ trách điều hành.

Theo ông Võ Đình Tiến - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên, trước đó tại sở này có một số người từ phía Bắc vào liên hệ công tác và được các công chức, viên chức của đơn vị tiếp xúc, hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan đến đầu tư. 

Sau đó, có vị khách từng đến liên hệ công tác mắc COVID-19 nên đã thông báo cho sở. Qua xét nghiệm toàn bộ thành viên của sở, có 2 người được xác định mắc COVID-19 nên 32 người tại sở là F1.

"Do thời điểm cuối năm rất nhiều công việc phải xử lý nên sở đã xin ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh để được thiết lập cơ sở cách ly tập trung ngay tại cơ quan, bố trí các khu vực cách ly an toàn, đảm bảo phòng chống dịch để anh em là F1 nhưng sức khỏe bình thường tiếp tục làm nhiệm vụ, một số F1 khác thì cách ly tại nhà. 

Các ca F1 vẫn xử lý công việc trực tuyến; các công chức, viên chức, người lao động còn lại của sở làm việc bình thường" - ông Tiến cho hay.

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Phú Yên bất ngờ gia tăng, mỗi ngày trên dưới 100 ca, trong đó số ca mắc trong cộng đồng khá nhiều. Riêng ngày 29-11, Phú Yên ghi nhận 91 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh tính từ 23-6 đến nay là 4.037 ca.

Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19 Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19

TTO - Sáng 24-11, 1 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trưng Vương (điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ, P.6, TP Tuy Hòa, Phú Yên) được test kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận