15/10/2021 17:32 GMT+7

Phú Yên lùi giờ làm việc hành chính 30 phút

DUY THANH
DUY THANH

TTO - HĐND tỉnh Phú Yên ra nghị quyết điều chỉnh lùi giờ làm việc tại các cơ quan hành chính của tỉnh trong buổi sáng muộn hơn 30 phút so với hiện hành, trừ trường học và cơ sở y tế công lập.

Phú Yên lùi giờ làm việc hành chính 30 phút - Ảnh 1.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII - Ảnh: DUY THANH

Ngày 15-10, kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII đã thông qua nghị quyết thống nhất điều chỉnh thời gian làm việc hành chính trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực kể từ ngày được thông qua.

Theo đó, thời gian làm việc buổi sáng từ 7h30 đến 12h (lùi 30 phút so với hiện nay), buổi chiều từ 13h30 đến 17h (không thay đổi so với hiện nay), áp dụng với tất cả cơ quan hành chính các cấp tỉnh, huyện, xã; đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp huyện hoạt động mang tính chất hành chính; tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, hội đặc thù hoạt động mang tính chất hành chính.

Riêng trường học và cơ sở y tế công lập tiếp tục thực hiện thời gian làm việc hành chính như trước đây.

Đối với các cơ quan công an, quân đội, biên phòng, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Phú Yên, HĐND tỉnh đề nghị xin ý kiến của bộ, ngành, cơ quan thẩm quyền để xem xét, quyết định việc điều chỉnh thời gian làm việc hành chính phù hợp với quy định của nghị quyết này.

Phú Yên lùi giờ làm việc hành chính 30 phút - Ảnh 2.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Yên, nơi tiếp nhận, trả kết quả nhiều thủ tục hành chính cho người dân địa phương - Ảnh: DUY THANH

Trước đó, theo tờ trình của UBND tỉnh Phú Yên, khung giờ làm việc hành chính hiện hành là buổi sáng từ 7h đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian làm việc buổi sáng của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương thường là từ 8h đến 12h; thói quen giao dịch hành chính của người dân, doanh nghiệp với các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh trong khung giờ 7h-7h30 thường rất ít, tần suất giao dịch thấp.

Thời gian phát sinh các giao dịch hành chính nhiều nhất trong ngày thường vào khung giờ buổi sáng từ 8h đến 11h30 và buổi chiều từ 14h đến 16h30.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, khung giờ làm việc được điều chỉnh mới này không có nhiều sự thay đổi, nhưng phù hợp hơn với khung giờ làm việc của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và xu hướng phát triển chung, phù hợp với đặc điểm khí hậu, thời tiết quanh năm của tỉnh (cả mùa nắng và mùa mưa).

Tuy nhiên, sau khi HĐND tỉnh Phú Yên thông qua nghị quyết này, cũng có ý kiến băn khoăn rằng nếu cả vợ và chồng đều là công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan hành chính, 12h mới xong việc thì con họ tan học lúc 11h30 sẽ không có ai đón.

Một lãnh đạo HĐND tỉnh Phú Yên cho biết trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết sẽ lắng nghe đầy đủ các ý kiến, căn cứ thực tiễn để khắc phục các khiếm khuyết, tồn tại nếu có.

Khung giờ làm việc riêng cho cơ quan hành chính ở một số địa phương:

- TP Hà Nội và TP.HCM: sáng 8h-12h, chiều 13h-17h

- TP Đà Nẵng: sáng 7h30-11h30, chiều 13h30-17h30.

- Bình Dương: sáng 7h30-11h30, chiều 13h-17h30.

- Quảng Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu: sáng 7h30-12h, chiều 13h-16h30

Phú Yên, Đắk Nông nối lại vận tải hành khách với một số tỉnh, thành Phú Yên, Đắk Nông nối lại vận tải hành khách với một số tỉnh, thành

TTO - Ngày 14-10, UBND hai tỉnh Phú Yên và Đắk Nông cho phép thực hiện thí điểm mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên