Phú Yên, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-11

09/11/2020 15:51 GMT+7

TTO - Chiều 9-11, Sở GD-ĐT hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa đều ra văn bản khẩn cấp cho học sinh nghỉ học ngày 10-11 để đảm bảo an toàn trước bão số 12.

Tại Phú Yên, Sở GD-ĐT tỉnh này giao hiệu trưởng các cơ sở giáo dục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn để thông tin cho học sinh, giáo viên, nhân viên đơn vị, trường học biết.

Nếu bị ngập lụt, sạt lở và bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không an toàn cho học sinh do bão số 12 gây ra thì chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học.

Ngoài ra, các đơn vị, nhà trường tiếp tục tổ chức kiểm tra, sắp xếp lại các phương tiện thiết bị dạy học, hồ sơ, tài liệu để đảm bảo an toàn không bị cháy, ướt đồng thời phải có phương án gia cố, chằng chống cây xanh, hệ thống mái che, tường rào, cổng trường và các công trình đang sửa chữa.

Để chủ động trong công tác phòng chống bão số 12, Sở GD-ĐT Phú Yên cũng yêu cầu các đơn vị phải duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ, có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra. 

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu nhà trường lên kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học nếu có, chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ.

Tại Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo cho toàn bộ học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học tại tỉnh Khánh Hòa nghỉ học vào ngày 10-11 để phòng tránh bão, lũ.

Sau ngày 10-11, các đơn vị cần khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra nếu có và căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức dạy và học trở lại; chủ động bố trí học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời gian thích hợp.

Phú Yên, Khánh Hòa cấm biển từ sáng nay, phòng bão số 12 Phú Yên, Khánh Hòa cấm biển từ sáng nay, phòng bão số 12

TTO - Để ứng phó bão số 12, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra lệnh cấm biển từ 10h sáng 9-11, tuyệt đối không để người trên tàu thuyền và bè nuôi hải sản.

DUY THANH - LÂM THIÊN - MINH CHIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận