Tag: khẩn cấp

Xây kè biển bảo vệ sân bay Tuy Hòa

Tỉnh Phú Yên dành 150 tỉ đồng xây dựng kè biển bảo vệ đường Hùng Vương nối dài ở ngay đầu phía đông sân bay Tuy Hòa.

Chi 210 tỉ đồng làm kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại

Quảng Nam dùng 210 tỉ đồng làm kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại

Nứt đất rộng cả gang tay kéo dài khắp làng biên giới ở Nghệ An

TTO - Sau mưa lũ, một vết nứt xuất hiện trong một bản tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, có nguy cơ làm sạt lở nhà dân. Chính quyền địa phương phải di dời người dân vào trường học để đảm bảo an toàn.

Vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

TTO - Chiều 8-8, vùng áp thấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và dự báo có khả năng mạnh lên thành bão.

Thực vật biết tự sản xuất thuốc giảm đau lúc khẩn cấp

TTO - Nếu cơn đau đầu ập đến, nhiều người sẽ tìm thuốc uống. Bất ngờ thay, mới đây các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy thực vật cũng đang làm điều tương tự bằng cách tự sản xuất 'thuốc giảm đau' cho riêng mình.

Bình Định công bố tình trạng khẩn cấp về sạt lở núi Cấm

TTO - Ngày 27-12, ông Nguyễn Tuấn Thanh - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định - cho biết tỉnh này vừa công bố tình huống khẩn cấp về việc sạt lở tại núi Cấm, thôn Chánh Thắng, xã Cát Thành, huyện Phù Cát.

Chiều mai siêu bão Rai gió giật cấp 17 vào Biển Đông, Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp

TTO - Dự báo chiều mai (17-12), siêu bão Rai sẽ vào Biển Đông. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp với siêu bão hiếm gặp trong tháng 12.

Chính phủ được áp dụng biện pháp chưa có luật, khác luật để chống dịch

TTO - Có thể áp dụng các biện pháp khác trong tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan, Chính phủ còn được áp dụng cơ chế đặc biệt chưa được luật quy định để đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng chống dịch.

Bình Phước hỏa tốc áp dụng biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch tất cả các chợ

TTO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 thứ 5, UBND tỉnh Bình Phước phát công văn hỏa tốc áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn do có ca bệnh là người thường xuyên đi lấy hải sản tại chợ Bình Điền, TP.HCM.

Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp do COVID-19

TTO - Nhật Bản bất ngờ đưa thêm 3 tỉnh Hokkaido, Okayama và Hiroshima vào danh sách áp dụng tình trạng khẩn cấp cho đến hết tháng 5-2021 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh ở Nhật thời gian qua.